12/12/2017 | 0

3 phụ nữ cáo buộc tổng thống Trump có hành vi quấy nhiễu tình dục, kêu gọi quốc hội điều tra

3 phụ nữ cáo buộc tổng thống Trump có hành vi quấy nhiễu tình dục, kêu gọi quốc hội điều tra

Washington DC. (Reuters) – Ba phụ nữ cáo buộc Tổng Thống Trump về hành vi quấy nhiễu tình dục kêu gọi Quốc Hội điều tra, trong bối cảnh làn sóng cáo buộc chống lại những người nổi tiếng ở Hollywood, giới truyền thông và các chính khách đang bùng nổ.

Trong 2 năm qua, hàng chục phụ nữ cáo buộc ông Trump thực hiện hành vi tình dục trái với ý muốn của họ trước khi ông bước vào chính trường. Ba người cáo buộc ông gồm Jessica Leeds, Rachel Crooks, và Samantha Holvey. Tại buổi họp báo của Brave New Films, là một hãng làm phim phi lợi nhuận, họ giới thiệu một video giới thiệu 16 phụ nữ cáo buộc ông Trump có hành vi tình dục sai trái với họ ở mọi cấp độ. Họ yêu cầu Quốc Hội đặt các mối quan hệ đảng viên sang một bên, điều tra lịch sử tình dục sai trái của ông Trump. Họ không nghĩ ông Trump sẽ từ chức vì cáo buộc của họ, nhưng họ muốn ông Trump phải chịu trách nhiệm.

Tổng Thống lẫn viên chức Tòa Bạch Ốc đều bác bỏ những cáo buộc được cho là từ cách đây gần 4 thập niên. Reuters không thể độc lập xác minh những cáo buộc chống lại ông Trump.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump từng bị chỉ trích sau khi một đoạn video ghi lại cuộc đối thoại trong năm 2005, giữa ông Trump và một nhân vật trẻ tuổi hơn, trong đó họ sử dụng một số từ ngữ thô tục khi nói về phụ nữ. Ông Trump đã xin lỗi cho những nhận xét trên, nhưng giải thích đó là cuộc trò chuyện trong “phòng tắm” của nam giới, và ông không làm những điều ông nói. (Mai Đức)