09/02/2021 | 1

3 phụ nữ Cambodia được giải cứu khỏi những kẻ buôn người ở Việt Nam

3 phụ nữ Cambodia được giải cứu khỏi những kẻ buôn người ở Việt Nam

Three Cambodian victims of human trafficking in Vietnam. Royal Embassy of Cambodia to Vietnam

Theo thông cáo báo chí từ Tòa đại sứ Cambodia tại Việt Nam hôm thứ bảy (6/1), ba phụ nữ Cambodia đã được giải cứu khỏi những kẻ buôn người ở Việt Nam. Những nạn nhân có độ tuổi từ 17, 30, 31 đến từ các tỉnh Battambang, Kampong Cham và Tbong Khmum.

Hôm 22/1, họ đã được nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giải cứu tại tỉnh Cao Bằng, cách Hà Nội 370 km và gần Trung Cộng, sau khi bị chặn lại trên một chuyến tàu không có giấy tờ trên đường những kẻ buôn người đưa họ sang Trung Cộng.

Tòa đại sứ Cambodia tại Việt Nam cho biết, sau khi được cách ly, các viên chức đã đưa họ bằng hỏa xa đến Hà Nội vào thứ bảy và họ đã đến Saigon hôm 8/2. Tòa lãnh sự Cambodia tại Việt Nam sẽ giúp các nạn nhân trở về nhà qua cảng quốc tế Bavet.

Theo tờ Khmer Times đưa tin, dưới sự hợp tác chặt chẽ của Tòa đại sứ với các cơ quan chức năng cộng sản Việt Nam, vào năm 2020, 35 phụ nữ Cambodia là nạn nhân của nạn buôn người đã được giải cứu và đưa trở về Cambodia. Hầu hết các nạn nhân trong độ tuổi từ 16 đến 30, không có passport và bị bọn buôn người đưa vào Việt Nam. (BBT)