08/04/2015 | 2

3 nữ sinh tử vong nghi vì bị cảnh sát giao thông rượt đuổi

3 nữ sinh tử vong nghi vì bị cảnh sát giao thông rượt đuổi

Hiện trường vụ án.

Theo xác nhận của ông Vũ Đức Trung- Chánh Văn Phòng thị xã Nghĩa Lộ- phía công an đã vào cuộc để điều tra. Ba nạn nhân tử thương gồm Lô Thị A, Hà Thị D, Lò Thị N, cả 3 đều 14 tuổi, cùng là học sinh lớp 8 ở thị xã Nghĩa Lộ. Thông tin ban đầu cho rằng nguyên nhân tai nạn dẫn đến tử thương của các cháu là do vi phạm Luật giao thông, bị lực lượng giao thông truy đuổi.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, chiếc xe Wave gặp nạn đang đi từ thị xã Nghĩa Lộ về xã Bản Vệ trên đường liên thôn. Cả ba nạn nhân không có mũ bảo hiểm, khi đến khu vực Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) do không làm chủ tốc độ đã ngã xuống đường. Cú ngã khiến 3 nạn nhân tử vong tại chỗ, văng xa khỏi xe máy.

Hiện trường cho thấy không có bất cứ va chạm với phương tiện khác. Nguyên nhân được xác định do xe máy đâm vào cổng một nhà dân.

Tuy nhiên trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh kèm theo thông tin về một tai nạn ở Nghĩa Lộ. Theo thông tin trên mạng, có 3 cô gái đi trên 1 xe máy vi phạm giao thông, bị lực lượng cảnh sát giao thông truy đuổi. Trong khi bỏ chạy, 3 cô gái này bị ngã, tử vong.

Nhiều người dân sống tại khu vực cầu Thia, thuộc địa phận phường Cầu Thia, Nghĩa Lộ nghe thấy tiếng động lớn. Mọi người chạy ra thì thấy 3 nữ sinh nằm bất động, thi thể cả ba nạn nhân bị văng xa khỏi chiếc xe máy.

Một người dân địa phương cho biết: “3 em học sinh không đội mũ bảo hiểm, “kẹp 3″ nên thấy lực lượng CSGT đã quay đầu bỏ chạy. Chạy được 1 đoạn thì tự ngã xuống đường dẫn đến tử vong”

Tuy nhiên, sáng 7/4, ông Vũ Đức Trung – Chánh Văn phòng thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã bác bỏ thông tin trên.

“Thực tế là khi vụ tai nạn xảy ra rồi, người dân báo tin thì cảnh sát mới đến”, ông Trung khẳng định.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được công an tỉnh Yên Bái điều tra.

Thanh Lan / SBTN