21/02/2015 | 2

3 nữ sinh Anh bị nghi gia nhập IS

3 nữ sinh Anh bị nghi gia nhập IS

(Reuters) – Tin không xác định địa điểm nói rằng, cảnh sát Anh kêu gọi tìm kiếm 3 nữ sinh London bị nghi đang trên đường tìm đến Syria để gia nhập lực lượng thánh chiến.

Cảnh sát Anh cho biết, đã được yêu cầu giúp theo dõi để tìm kiếm 3 nữ sinh London gồm 2 cô 15 tuổi và một cô 16 tuổi bị nghi ngờ đã lên phi cơ đến Istanbul hồi đầu tuần qua mà không báo cho gia đình biết. Giới chức cảnh sát Anh cho hay, đã liên lạc với viên chức thẩm quyền Thổ Nhĩ Kỳ về vụ mất tích đột ngột của ba cô nữ sinh này. Tư lệnh cảnh sát chống khủng bố của Metropoligan, Richard Walton nói rằng, rất nhiều phụ nữ và các cô gái trẻ bị tổ chức Phiến quân Nhà nước Hồi giáo dụ dỗ tham gia cuộc thánh chiến tại Syria. Ông này nói rằng tình hình Syria đang bất ổn và sẽ là may mắn nếu cả ba cô gái nói trên vẫn còn trú ngụ tại Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Richard Walton nói sẽ tìm kiếm để đưa ba nữ sinh của trường Bethnal Green Academy trở về nhà.

Lực lượng an ninh cho biết, khoảng 600 người Hồi giáo tại Anh đã tìm đường đến Syria để gia nhập Phiến quân Nhà nước Hồi giáo và tham gia trận chiến tại đó. (Song Châu)