3 người Việt bị bắt với 11 pounds cần sa tại Louisiana

3 người Việt bị bắt với 11 pounds cần sa tại Louisiana

Tin New Orleans – Theo NOLA, hôm 17 tháng 3, cảnh sát quận Jefferson Parish – Louisiana đã tịch thu 11 pounds cần sa và bắt giữ ba người Việt.

Lê Toàn, 33 tuổi, Trương Kim Anh, 32 tuổi, cả hai đều sống trong vùng Metairie, và Nguyễn Hải, 43 tuổi, cư ngụ tại St. Gabriel, bị bắt với cáo buộc sở hữu và ý định phân phối lượng cần sa trên. Lê Toàn còn bị thêm cáo buộc phân phối cần sa.

Thông tin vì sao biết 3 nghi can dính líu tới cần sa chưa được cảnh sát địa phương tiết lộ. Theo biên bản, cảnh sát điều tra đã theo dõi thấy Lê Toàn xách 1 túi lớn từ xe của mình đem qua xe pickup của Nguyễn Hải vào tối thứ Tư. Đến sáng sớm hôm sau, cảnh sát mới bắt 2 nghi can Nguyễn Hải và Lê Toàn, đồng thời lục soát xe. Trong xe tìm thấy 1 bao trắng lớn, trong đó có 6 gói cần sa, mỗi gói nặng khoảng 1 pound. Cảnh sát cũng tìm thấy hơn 1,000 tiền mặt trong xe của Hải và gần 10,000 tiền mặt trong xe của Toàn. Khi được lệnh khám xét nhà riêng của Lê Toàn, cảnh sát cũng thu giữ thêm 5 pounds cần sa. Trương Kim Anh cũng bị bắt tại nhà của Lê Toàn vì cả hai sống chung nhà.

Cả ba nghi can đều bị giam tại Jefferson Parish Correctional Center ở Gretna. Tiền đóng tại ngoại cho Lê Toàn là 200,000 Mỹ kim và 100,000 cho Nguyễn Hải. Tuy nhiên cả hai chưa đóng tiền tại ngoại, lại được thả ngay trong ngày vì nhà tù hết chỗ chứa. Trương Kim Anh được thả sau khi đóng tiền tại ngoại là 100,000 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN