3 người Việt bán vàng giả bị bắt tại Thái Lan

3 người Việt bán vàng giả bị bắt tại Thái Lan

Ba người Việt Nam vừa bị cảnh sát Thái Lan bắt hồi cuối tuần rồi về tội bán nữ trang làm bằng vàng giả cho một chủ tiệm vàng ở quận Muang. Cả ba người này tên là Nguyễn Văn Mạnh, 27 tuổi; Nguyễn Hữu Hoà, 37 tuổi và Huỳnh Ngọc Thanh, 40 tuổi.
Cả ba công dân Việt Nam này đều nói được tiếng Thái, đã đến tiệm vàng để hỏi bán dây chuyền vàng với giá rẻ bằng một nửa so với giá thị trường. Nguồn tin được báo Viễn Đông trích dẫn nói rằng người chủ tiệm vàng không chịu mua số dây chuyền vàng đó và bí mật báo tin cho cảnh sát biết để đuổi bắt họ.
Tất cả đang bị cảnh sát tạm giữ để điều tra. Ba người này khai đã bán một số dây chuyền vàng giả trót lọt đến hai lần cho hai tiệm vàng ở khu vực này, bỏ túi 12,000 Mỹ Kim bằng một thủ đoạn tương tự.
Cuộc điều tra của cảnh sát Thái Lan nói rằng, ba người đàn ông này đã đưa một số dây chuyền bằng vàng thật cho chủ tiệm vàng xem, cùng với hoá đơn chứng nhận đã mua vàng tại Việt Nam.
Sau khi ngã giá xong xuôi, họ khéo léo tráo dây chuyền vàng thật và để lại dây chuyền giả mà chủ tiệm vàng không hề hay biết. Cũng theo báo Viễn Đông, trong khi bị bắt, bị thẩm vấn, cả ba người đề nghị đưa tiền hối lộ cho cảnh sát Thái để được thả.
Cảnh sát Thái cho hay, cả ba người đàn ông này sẽ bị truy tố về tội bán vàng giả và cả tội hối lộ. (S. Châu)