30/11/2021 | 12

3 người thiệt mạng, 6 người bị thương trong vụ xả súng tại trường trung học Oxford ở ngoại ô Detroit

3 người thiệt mạng, 6 người bị thương trong vụ xả súng tại trường trung học Oxford ở ngoại ô Detroit

Ba người thiệt mạng và sáu người khác bị thương trong một vụ xả súng vào hôm thứ Ba tại Trường Trung học Oxford ở ngoại ô thành phố Detroit. Cảnh sát trưởng Hạt Oakland, Michael McCabe cho biết tại một cuộc họp báo rằng nghi can là một học sinh 15 tuổi lớp 10 đang bị giam giữ. Một khẩu súng ngắn cũng được tịch thu. Ba người thiệt mạng đều là học sinh. Danh tính của các học sinh vẫn chưa được tiết lộ.

Cảnh sát đã nhận được điện thoại 911 về một kẻ đang xả súng tại trường học ngay trước 1 giờ chiều. Cảnh sát trưởng McCabe nói với các phóng viên rằng nghi phạm đã bị tạm giữ tại trường trong vòng năm phút sau cú điện thoại 911 đầu tiên.  Trong số sáu người bị thương có một giáo viên. Tất cả họ đã được đưa đến bệnh viện vì nhiều vết thương khác nhau. Nghi can đã bắn từ 15 đến 20 phát súng trước khi bị bắt.

Thống đốc Michigan, bà Gretchen Whitmer đã đưa ra một tuyên bố sau vụ xả súng, gọi cái chết của các học sinh và gây thương tích cho những người khác là “kinh hoàng”. Bà nói thêm rằng đã đến lúc cộng đồng nên cùng nhau “giúp con em chúng ta cảm thấy an toàn khi đến trường.”

Thư ký Báo chí tòa Bạch Ốc Jen Psaki cũng nói rằng Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về vụ xả súng.