03/06/2016 | 0

3 người Syria bị bắt giữ vì có kế hoạch tấn công nước Đức

3 người Syria bị bắt giữ vì có kế hoạch tấn công nước Đức

Duesseldorf, Đức. (Reuters) – Bộ trưởng Nội vụ tiểu bang North Rhine-Westphalia cho biết hôm thứ Năm là ba người đàn ông Syria tình nghi có liên kết với Nhà nước Hồi giáo đã bị bắt.

Những nghi can này được cho là có kế hoạch để mở một cuộc tấn công ở Đức. Một tuyên bố của công tố viên liên bang nói rằng nghi can Hamza C. 27 tuổi, Mahood B. 25 tuổi và Abd Arahman 31 tuổi đã bị bắt giữ tại 3 tiểu bang North Rhine-Westphalia, Brandenburg và Baden-Wuerttemberg. Nhà của các nghi can đang được lục soát.

Các công tố viên liên bang cũng nói rằng một lệnh bắt giữ đã được đưa ra cho một người đàn ông Syria khác, tên là Saleh A. 25 tuổi. Các công tố viên liên bang cho biết hai trong số các bị cáo đã gia nhập phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo ở Syria vào mùa xuân năm 2014. 2 người này sau đó đã được giao nhiệm vụ từ các chỉ huy của IS để thực hiện một cuộc tấn công tại thành phố cổ kính Duesseldorf, một thành phố ở miền tây nước Đức.

Các công tố viên cho biết những người này sau đó đã thuyết phục những người đàn ông khác để tham gia vào kế hoạch tấn công sau khi họ trở về lại Đức. (Lê Hoàng)