3 người gốc Việt ở Tennessee bị bắt vì sở hữu 28 pound cần sa

3 người gốc Việt ở Tennessee bị bắt vì sở hữu 28 pound cần sa

Ông Nguyễn Vy Khanh (Ảnh: Nhà tù quận hạt Knoxville, Tennessee)

Một vụ dừng xe do vượt bảng Stop đã đưa ba người gốc Việt ở thành phố Knoxville, tiểu bang Tennessee ra tòa vì tội buôn bán cần sa.

Cảnh sát quận hạt Knox hôm Thứ Tư 24/05 chặn xe của ông Nguyễn Vy Khanh, 35 tuổi, khi xe vượt bảng Stop tại một góc đường ở thành phố Halls. Một nhà điều tra về ma túy của sở cảnh sát quận hạt nói rằng, ông ngửi thấy mùi cần sa từ trong chiếc xe Nissan Pathfinder của ông Khanh. Trong cuộc khám xét sau đó, chó của cảnh sát tìm thấy hai túi lớn chứa 12 bịch cần sa, mỗi bịch nặng 1 pound, cùng với một chiếc cân và một số lớn tiền mặt.

Ông Khanh cho biết đã bỏ việc làm 2 năm trước để kiếm tiền bằng cách bán cần sa. Ông cũng nói thêm rằng, ông bán cần sa vì cần sa đã trở nên hợp pháp tại hầu hết các tiểu bang.

Năm tiếng đồng hồ sau, đơn vị cảnh sát chống ma túy quận hạt Knox nhận được trát tòa để lục soát nhà ông Khanh trên đường Richland Colony Road ở Knoxville. Khi vừa tới nơi, các viên chức trông thấy ông Nguyễn Vy Vương, 32 tuổi, đang chất một hộp đựng giày chứa đầy tiền mặt vào thùng xe.

Trong nhà, các viên chức mở một tủ sắt chứa một số lớn tiền mặt khác. Họ cũng thu giữ khoảng 16 pound cần sa, nhiều cân điện tử và máy đóng gói.

Ông Vương và cô Nguyễn Hoàng Anne, 35 tuổi, bị bắt tại ngôi nhà. Cả ba được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân hôm Thứ Năm, và sẽ ra tòa vào ngày 9 tháng 6.

Huy Lam / SBTN