06/08/2022 | 88

3 người đàn ông Hồi giáo bị giết ở New Mexico, cảnh sát nghi ngờ nạn nhân bị nhắm đến vì lý do chủng tộc

3 người đàn ông Hồi giáo bị giết ở New Mexico, cảnh sát nghi ngờ nạn nhân bị nhắm đến vì lý do chủng tộc

Cảnh sát cho biết trong 9 tháng qua đã có 3 người đàn ông Hồi giáo bị sát hại ở thành phố lớn nhất tiểu bang New Mexico và những vụ án này có thể có liên quan đến nhau. Cảnh sát nhận định nghi can có thể đã nhắm vào những nạn nhân này vì lý do tôn giáo và chủng tộc.

Theo Reuters, hai thành viên của cùng một nhà thờ Hồi giáo đã bị bắn chết ở Albuquerque trong mười ngày qua và có “khả năng cao” cái chết của họ có liên quan đến người di dân Afghanistan bị sát hại vào tháng 11 năm ngoái. Sở Cảnh Sát thành phố cho biết trong cả ba trường hợp, nạn nhân đều bị phục kích và bắn mà không báo trước.

Ông Kyle Hartsock, phó chỉ huy sở cảnh sát Albuquerque, cho biết điểm chung lớn nhất ở tất cả các nạn nhân là chủng tộc và tôn giáo của họ. Hôm thứ Hai vừa qua, ông Muhammad Afzaal Hussain, 27 tuổi, giám đốc kế hoạch của thành phố Española, người đến Hoa Kỳ từ Pakistan, đã bị bắn chết bên ngoài khu chung cư Albuquerque.

Trước đó ông Aftab Hussein, 41 tuổi, sinh sống tại cộng đồng Afghanistan của Albuquerque, đã chết vì vết thương do đạn bắn vào ngày 26 tháng 7, ở gần địa hạt quốc tế của thành phố. Ông Hartstock cho hay hai vụ án nói trên có thể liên quan đến cái chết của ông Mohammad Ahmadi, 62 tuổi, người bị bắn trong bãi đậu xe của một siêu thị halal vào ngày 7 tháng 11.

Hội đồng Quan hệ Hồi giáo-Hoa Kỳ (CAIR) hôm thứ Sáu (5 tháng 8) đã công bố phần thưởng 5,000 mỹ kim cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ và kết án của các nghi can.