3 người đàn ông gốc Việt bị bắt vì trồng cần sa ở Massachusetts

3 người đàn ông gốc Việt bị bắt vì trồng cần sa ở Massachusetts

Cảnh sát cho biết một mái nhà không hề có tuyết phủ trông rất đáng ngờ trong mùa đông tuyết rơi kỷ lục năm nay đã giúp họ phát hiện ra hoạt động trồng cần sa với hơn 2000 cây, giá trị khoảng $500.000.

Theo cảnh sát cho biết, vào tháng 2, mái nhà số 22 Myles Standish drive không một hạt tuyết, trong khi những mái nhà chung quanh phủ kín một màu trắng. Cảnh sát đã phát hiện ra tại đây 2,000 cây cần sa, trị giá khoảng 500,000 Mỹ kim. Tuyết tan hết là do hệ thống gió đẩy mùi cần sa và nhiệt từ những ngọn đèn dùng cho cây cần sa trồng bên dưới. Ba nghi can bị bắt giữ và bị cáo buộc điều hành các hoạt động ma túy.

Cảnh sát bắt đầu để ý ngôi nhà vì hàng xóm trong khu vực phàn nàn vì mùi hôi. Và tuyết tan trên mái nhà là yếu tố giúp cảnh sát xác định nguyên nhân. Sau hơn một tháng các lực lượng phối hợp theo dõi, cảnh sát mới đột nhập vào căn nhà trên. Họ tìm thấy và thu giữ 2,012 cây cần sa, 75,000 mỹ kim tiền mặt, 1 súng điện, ba khẩu súng trường, và 19 vũ khí khác. Cảnh sát cũng giữ 4 chiếc xe.

Thám tử Paul Donnelly thuộc Sở cảnh sát Weymouth, thành viên lực lượng, nói về căn nhà ở Carver, “Bắt đầu từ đó, ngay trên đường đã có thể ngửi được mùi cần sa. Thêm nữa, tuyết tan trên mái nhà là yếu tố giúp chúng tôi xác định nguyên nhân.”

Cảnh sát bắt đầu điều tra ngôi nhà thuộc về Tommny Nguyễn ở Carver sau khi hàng xóm quanh khu vực phàn nàn về mùi cần sa, Donnelly cho biết.

Sau hơn một tháng các lực lượng phối hợp theo dõi, cảnh sát đột kích vào căn nhà trên và 6 nơi khác do ba nghi can sở hữu hay có liên quan. Họ phát hiện và thu giữ 2.012 cây cần sa, $75.000 tiền mặt, 1 súng điện, ba khẩu súng trường, và 19 vũ khí khác. Cảnh sát cũng giữ 4 chiếc xe.

Theo báo cáo cảnh sát, 696 cây cần sa được tìm thấy trong ngôi nhà số 4 đường Bruce Road ở Randolph, thuộc sở hữu của một người bà con của Chu, và 864 cây ở căn nhà số 12 đường Sherman Drive ở Randolph.

Mỗi một ngôi nhà trồng cần sa đều được dựng hệ thống đèn chiếu sáng, tưới phân và thông gió đặc biệt. Cảnh sát xác nhận, đây là những người trồng cần sa chuyên nghiệp.

Cả ba nghi can đều được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 10,000 mỹ kim mỗi người. Họ sẽ phải trở lại tòa vào ngày 29 tháng 5 tới.

Thanh Lan / SBTN