3 người đàn ông gốc VIệt bị bắt vì tổ chức đá gà

3 người đàn ông gốc VIệt bị bắt vì tổ chức đá gà

Sự việc xảy ra hôm ngày 1 tháng 1 năm 2015, ở thị trấn Plaquemines Parish. Sau khi được người dân điện thoai báo cho biết có sân đá gà, cảnh sát lập tức tới hiện trường, bắt gặp hơn 30 người đàn ông tụ tập trong một khu rừng để xem đá gà.

Nhóm người này bỏ chạy tán loạn khi thấy cảnh sát xuất hiện, bỏ lại hiện trường các dụng cụ. Tại sân đấu gà, cảnh sát thấy 1 con gà trống đã chết vì vết thương, một con đang hấp hối. Ngoài ra còn có 3 con gà trống khác cùng với 15 bộ dao bén để gắn vô cựa gà sẵn sàng ra trận đấu.

Cảnh sát tin rằng chủ mưu đá gà là Khoa Nguyễn 30 tuổi, Sơn Bùi 29 tuổi và Phương Lâm 29 tuổi. Cả 3 người đều bị bắt giữ tại trai giam ở Belle Chasse Lockup cùng nhiều tang vật.

Khoa và Phương đã bị buộc tội sở hữu một con gà với ý định sử dụng nó trong một trận đá gà. Sơn bị buộc tội sỡ hữu những vật dụng, chẳng hạn như những chiếc cựa thường được dùng khi chọi gà. Ba người đàn ông này đã được thả ra, sau khi mỗi người đóng tiền thế chân $1,500 Mỹ kim để được tại ngoại hầu tra.

Chọi gà hay đá gà đã trở thành thú vui dân gian ở VIệt Nam từ nhiều thế kỷ, ở đô thị cũng như nông thôn. Trò chơi chọi gà có từ thời xa xưa. Đầu tiên là một cái thú tiêu khiển của những người trong tầng lớp quý tộc, giàu có, sau lan rộng thành trò chơi dân gian. Luật lệ ở các nước Tây Phương hầu hết đều cấm đá gà. (Thanh Lan)