01/11/2020 | 3

3 người chết và 51 người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở miền Nam Iraq

3 người chết và 51 người bị thương trong vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở miền Nam Iraq

Ảnh: Reuters

Tin từ BASRA, Iraq – Vào hôm thứ Bảy (31/10), các nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở miền nam Iraq.

Trong một tuyên bố, quân đội cho biết rằng nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được xác định. Họ cho biết 9 dân quân Shi’ite nằm trong số những người bị thương và hai trẻ em thiệt mạng. Các nguồn tin cảnh sát cho biết vụ nổ, gần thành phố phía nam của Samawa, 270 km (170 dặm) về phía nam Baghdad, xảy ra dọc theo một đoạn đường ống gần một trại dân quân. Các viên chức khí đốt cho biết đường ống ở đó từng bị rò rỉ trong quá khứ.

Cảnh sát cho biết lực lượng cứu hỏa khống chế được ngọn lửa sau khi tắt đường ống. Trong một tuyên bố, Bộ Dầu mỏ cho biết họ cử đội kỹ thuật đến sửa chữa phần bị hư hỏng. Dòng khí sẽ tiếp tục trong “những giờ tới” thông qua một đường ống thay thế, để tránh tình trạng thiếu nguồn cung cấp cho các nhà máy điện.

Tuyên bố này trích lời Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Hamid Younis và cho biết một cuộc điều tra được khởi động để xác định nguyên nhân của vụ nổ. Các viên chức năng lượng Iraq cho biết đường ống nội địa này vận chuyển khí đốt từ một số mỏ ở phía nam để cung cấp cho các nhà máy điện ở một số thành phố phía nam và một nhà máy điện quan trọng gần Baghdad. Hai viên chức khí đốt cho biết vụ nổ này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và giải quyết khí đốt của Iraq. (BBT)