15/08/2022 | 52

3 người bị thương sau vụ nổ súng ở Six Flags Great America, Illinois

3 người bị thương sau vụ nổ súng ở Six Flags Great America, Illinois

Ba người, bao gồm hai thanh thiếu niên, bị thương trong một vụ nổ súng ở bãi đậu xe của công viên giải trí Six Flags Great America ở Gurnee, Illinois, vào đêm Chủ nhật (14 tháng Tám). Phát ngôn viên của công viên giải trí xác nhận với Fox News Digital rằng các phát súng được bắn ra từ một chiếc xe hơi duy nhất trong bãi đậu xe. Chiếc xe này sau đó ngay lập bỏ chạy.

Sở cảnh sát Gurnee cho biết một chiếc sedan màu trắng tiến vào bãi đậu xe vào khoảng 7 giờ 50 phút tối Chủ nhật và di chuyển về phía lối vào công viên giải trí. Một số nghi can sau đó nhảy ra khỏi xe và bắt đầu nổ súng về phía một người khác trong bãi đậu xe. Một cậu bé 17 tuổi từ Aurora, Illinois và một phụ nữ 19 tuổi từ Appleton, Wisconsin, được đưa đến một bệnh viện trong khu vực để chữa trị. Cậu bé bị bắn vào đùi trên. Người phụ nữ bị bắn vào cẳng chân. Cảnh sát cho biết một người thứ ba cũng bị thương, nhưng người này từ chối điều trị. Sở Cảnh sát Gurnee cho biết vụ nổ súng này không phải là một hành động ngẫu nhiên, mà là có chủ đích. Vụ nổ súng khiến những người bên trong công viên giải trí vô cùng hoảng loạn và hoang mang.

Video đăng trên Twitter cho thấy mọi người tìm nơi trú ẩn. Các video khác cho thấy những người đi bộ xung quanh trong khi xe cứu thương và xe cảnh sát đậu ở gần đó. Công viên đã đóng cửa sớm sau vụ nổ súng.

Phát ngôn của Six Flags Great America nói với Fox News Digital rằng công viên có áp dụng một số biện pháp bảo vệ, bao gồm sử dụng kỹ thuật sàng lọc tối tân và thuê người tuần tra trong thường phục xung quanh công viên.