23/01/2020 | 13

3 người bị kết án vụ Gateway kháng cáo, đòi trách nhiệm của trường 

3 người bị kết án vụ Gateway kháng cáo, đòi trách nhiệm của trường 

Bà Quy trùm kín mặt (áo khoác xanh) và được người thân đưa đến tòa sáng ngày 14/1. (Ảnh:Vũ Phương)

Tin từ Hà Nội: 3 người bị kết án trong vụ học sinh lớp 1 trường tư thục Gateway tử vong là Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh của trường, tài xế Doãn Quý Phiến và giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy đã kháng cáo bản án đưa ra bởi toà án quận Cầu Giấy vào ngày 15/1.

Bà Quy cho rằng mình vô tội và đặt câu hỏi về trách nhiệm nhà trường trong vụ làm cháu Long, 6 tuổi, bị tử vong vào tháng 8 năm 2019. Bà đưa ra 10 lý do để nói mình vô tội, trong đó có nói bà không có hợp đồng với trường Gateway, không được trường tập huấn về việc đưa đón học sinh, và không phải là người cuối cùng kiểm tra xe vì công việc đó thuộc về tài xế Phiến, người chốt cửa xe và mang xe đi gửi.

Bà cũng nói rằng trường Gateway không có người đứng ra điểm danh và giao nhận các cháu nên bà chỉ đưa các cháu lên nhà ăn, xuống ký sổ đủ 13 cháu là bà hết nhiệm vụ.

Bà cũng nêu một số chi tiết bất thường như việc chiếc áo trên thi thể cháu Long khác với chiếc áo cháu mặc ban sáng khi đến trường, cũng như việc rèm xe đã thay đổi trong ngày hôm đó.

Nạn nhân Long là một đứa trẻ thông minh (Ảnh- Fb Hoàng Nguyên Vũ)

Như tin đã đưa, vào ngày 15/1, toà án quận Cầu Giấy đã kết án bà Quy và ông Phiến với mức án tương ứng là 24 tháng và 15 tháng về tội danh “Vô ý làm chết người” còn cô Thuỷ án 12 tháng về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 360 của Bộ luật hình sự.

Vụ án đã gây chú ý và nhiều tranh luận trong xã hội. Nhiều người dân cho rằng vẫn còn nhiều khuất tất trong điều tra vụ án và trách nhiệm chính phải thuộc về trường Gateway, những người quản lý của trường đã để xảy ra sự việc.

Gateway là trường tư thục và hai cổ đông chính của trường là con gái của thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc và con gái của trung tướng công an Trần Văn Vệ.

Quốc Tuấn