11/07/2020 | 4

3 người bị bắt giữ vì buôn lậu người đến Việt Nam

3 người bị bắt giữ vì buôn lậu người đến Việt Nam

Rapid Action Battalion, đội đặc nhiệm phản ứng nhanh của lực lượng cảnh sát quốc gia Banglades, đã bắt giữ ba người vì liên quan đến buôn bán 38 người Bangladesh đến Việt Nam. 11 người trong số đó đã trở về Bangladesh trong khi 27 người vẫn bị mắc kẹt tại Việt Nam.

Vào thứ năm vừa qua, ông Rakibul Hasan, chỉ huy của RAB-3, cho biết, đội Rapid Action Battalion tiến hành một cuộc đột kích ở khu vực Purana Paltan ở Dhaka vào chiều thứ Tư tuần này, và bắt giữ ba người trên.

Ông Rakibul cho hay, Rakal Uddin Sohag, 34 tuổi; Kamal Hossain, 39 tuổi và Jamal Hossain, 37 tuổi, đã bị giữ trong một lần lái xe cho dịch vụ Mash Carrier Service và công ty JK Overseas Limited ở khu vực Paltan. Sau đó, đội Rapid Action Battalion đã đệ trình một vụ án với Sở cảnh sát Paltan. Trong quá trình điều tra, đội RAB-3 đã tìm thấy sự tham gia của dịch vụ Mash Carrier Service, công ty JK Overseas, Advent Overseas và Sandhani Overseas vào kế hoạch buôn người này.

Đội RAB-3 còn tiết lộ rằng một vài nhà môi giới Bangladesh tại Việt Nam tên là Abdul Jabbar, Mostafa, Golam Azam Sumon, Kolpona, Azmir, Milon, Shovon và Atiq cũng tham gia vào băng đảng trên. Ông Bina Rani Das, thuộc đội RAB-3 cho biết rằng trong cuộc đột kích, họ đã thu giữ 254 passports, điện thoại di động, thẻ SIM ngoại quốc, giấy phép lái xe, chi phiếu và một số lượng lớn giấy chứng nhận cảnh sát.

Theo tin từ Newage Bangladesh, 27 công dân Bangladesh bị buôn bán sang Việt Nam hiện đang ở tại một khách sạn do nhà cầm quyện cộng sản Việt Nam cung cấp. Vào ngày 2 tháng 7, 11 công dân Bangladesh đã trở về nước trên một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến Dhaka. (BBT)