02/12/2019 | 0

3 người bị bắt giữ liên quan đến vụ thảm sát khiến 9 thành viên gia đình người Mỹ ở Mexico tử vong

3 người bị bắt giữ liên quan đến vụ thảm sát khiến 9 thành viên gia đình người Mỹ ở Mexico tử vong

Ảnh: CBS

Một số cá nhân liên quan đến vụ thảm sát gia đình ở miền bắc Mexico bị bắt giữ trong một chiến dịch vào đầu hôm Chủ nhật (1/12).

Văn phòng của Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador xác nhận với CBS News rằng ba nghi can bị bắt vào hôm Chủ nhật trong một chiến dịch chung của công tố viên, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Trung tâm Tình báo Quốc gia.

9 công dân Hoa Kỳ – ba phụ nữ và sáu trẻ em – bị sát hại vào ngày 4 tháng 11. Các nạn nhân là thành viên của gia đình LeBaron, một phần của một nhóm người Mormon di dân đến Mexico sau khi chế độ đa phu thê bị cấm ở Hoa Kỳ vào những năm 1800s. Với sự hợp tác của FBI, chiến dịch này được thực hiện sau một vụ bắt giữ hồi đầu tháng trước.

Bốn người hiện đang bị giam giữ liên quan đến vụ tấn công. Gia đình LeBaron có một lịch sử ở đất nước này từ nhiều thế hệ và bao gồm các cuộc chạm trán với các băng đảng ma túy. Nhiều thành viên trong gia đình là công dân song tịch, và nói cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Các nạn nhân trong vụ tấn công vào tháng 11 là một phần của đại gia đình LeBaron.

Một người họ hàng cho biết họ sống tại một trang trại ở La Mora, một cộng đồng nhỏ với dân số dưới 1,000 công dân song tịch Hoa Kỳ gốc Mexico. Trang trại này nằm trong một thung lũng sa mạc ở Sonora, Mexico, khoảng 70 dặm về phía nam của Douglas, Arizona.

Vào ngày vụ tấn công diễn ra, các nạn nhân rời khỏi cộng đồng của họ cùng một lúc trong ba chiếc xe hơi riêng biệt, một số người trở về Hoa Kỳ, một số người đến một thị trấn lân cận để tham dự đám cưới. Đột nhiên, đoàn xe SUV bị bắn bằng súng. Đạn bắn nhiều đến mức nhiều thành viên trong gia đình cho biết một trong những chiếc xe phát nổ. (Mộc Miên)