21/10/2017 | 2

3 nghi can bị bắt trong vụ nổ súng ở Florida sau bài diễn văn của Richard Spencer

3 nghi can  bị bắt trong vụ nổ súng ở Florida sau bài diễn văn của Richard Spencer

Gainesville, Florida. (CBS) – Cảnh sát cho biết một cư dân Texas lái xe tới Florida, bắn một phát vào đám đông biểu tình sau khi Richard Spencer- một diễn giả theo chủ nghĩa dân tộc- kết thúc bài diễn văn tại trường đại học Florida.

Người này bị bắt cùng hai người khác, luôn miệng xúi giục “bắn chết họ đi”. Cả ba cùng bị buộc tội cố ý giết người.

Tại buổi họp báo hôm qua 20/10, cảnh sát cho biết không ai bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một nơi gần trường đại học Florida ở Gainesville vào hôm Thứ Năm 19/10, giữa lúc hàng trăm người biểu tình chống đối bài diễn văn của Richard Spencer. Theo báo cáo của cảnh sát, Tyler Tenbrink 28 tuổi, và hai anh em ruột – Colton Fears 28 tuổi và William Fears 30 tuổi – dừng xe gần trường đại học, cãi nhau với một nhóm người biểu tình. Sau khi đe dọa người biểu tình và giơ tay chào theo kiểu Đức Quốc Xã, Tenbrink bắn một phát về phía họ, trong lúc hai anh em nhà Fears lớn tiếng xúi giục Tenbrink bắn chết người biểu tình. Rất may viên đạn chỉ trúng vào một bức tường gần đó, và 3 nghi can lái xe chạy trốn.

Tuy nhiên, một người biểu tình ghi lại được số xe của 3 nghi can và báo cáo cho cảnh sát. Vài giờ sau, 3 nghi can bị bắt. Cảnh sát cho biết trong số 3 người này, có hai người có liên quan tới các nhóm cực đoan, nhưng không cho biết đó là ai. Anh em Fears bị giam giữ với tiền bảo lãnh là 1 triệu mỗi người. Còn Tenbrink bị đối mặt với tội danh sở hữu súng của một cựu tù nhân, tiền bảo lãnh là 3 triệu. (Mai Đức)