02/02/2020 | 1

3 nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam bị mời làm việc vì chia sẻ thông tin về coronavirus

3 nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam bị mời làm việc vì chia sẻ thông tin về coronavirus

Cát Phượng, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân - Ảnh: Zing

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 1 tháng 2 năm 2020 loan tin, 3 nghệ sĩ Việt Nam là Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, và Đàm Vĩnh Hưng đã bị sở Thông tin và truyền thông Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn mời làm việc vì đã chia sẻ thông tin liên quan đến dịch coronavirus trên trang cá nhân facebook.

Theo Vnexpress, Ngô Thanh Vân bị mời làm việc vì vào sáng ngày 31 tháng 1, cô đã đăng thông tin là vẫn có những chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch coronavirus. Sau đó, không hiểu vì áp lực từ đâu mà cô đã gỡ thông tin này và thay vào đó là lời xin lỗi.

Còn với nghệ sĩ Cát Phượng, cô đã đăng rằng bệnh dịch đã đến quận 1 rồi, thì sẽ lan tràn đến quận 3, quận 7. Và cô viết “làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình”. Dù Cát Phượng không nói rõ là ai nghĩ cho dân, nhưng nhiều người hiểu rằng có thể cô đang nói nhà cầm quyền hãy nghĩ đến dân cũng là nghĩ đến bản thân mình, vì con virus corona nó sẽ chẳng phân biệt đảng viên, dân thường hay nghề nghiệp của cá nhân để xâm nhập vào cơ thể.

Về trường hợp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì anh ta rằng thông tin là 2 người Trung Cộng dương tính với coronavirus đã chết ở bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó Hưng đã xoá thông tin này trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, cả 3 nghệ sĩ chưa lên làm việc vì chưa có mặt ở Sài Gòn hoặc chưa nhận được giấy mời.

Quốc Tuấn