27/08/2016 | 0

3 ngày sau động đất, nhân viên cứu hộ vẫn tìm kiếm người sống sót

3 ngày sau động đất, nhân viên cứu hộ vẫn tìm kiếm người sống sót

Amatrice, Italy. (Reuters) – 3 ngày sau khi trận động đất xảy ra ở trung tâm miền núi nước Ý, nhân viên cứu nạn vẫn tiếp tục đào bới khắp thành phố Amatrice, bất chấp toàn bộ khu vực bị san bằng.

Video cho thấy nhân viên cứu hỏa sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật cao để tìm kiếm những người bị chôn vùi dưới đống gạch vụn, nhưng họ không thấy dấu hiệu nào của sự sống. Bắt đầu từ sáng nay, nước Ý tố chức quốc tang cho lần lượt các nạn nhân trong tổng số 290 người thiệt mạng. Thủ tướng Ý Matteo Renzi và Tổng thống Ý Sergio Mattarella cùng hiện diện tại buổi quốc tang. Ngoài ra video cho thấy rất nhiều thành viên của Quốc Hội Ý cũng có mặt.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, sau trận động đất dữ dội có cường độ 6.2 độ Richter, có hơn 1,050 dư chấn tiếp nối làm rung chuyển cả khu vực. Nhiều người cho biết họ lo ngại rằng miền trung nước Ý sẽ trở thành khu vực hoang vắng, sau khi nhiều thành phố biến mất, chỉ còn lại đống đổ nát. 3 thành phố bị thiệt hại nặng nề nhất là Lazio, Marche và Umbria. Số người chết nhiều nhất rơi vào thành phố Lazio.

Nước Ý nằm trên 2 đường đứt gãy, vì vậy quốc gia này trở thành nơi có hoạt động địa chấn nhiều nhất châu Âu. Trận động đất ở miền bắc nước Ý năm 2012 giết chết hơn 300 người. (Mai Đức)