3 năm tù cho cô gái Việt thuê nhà làm trại trồng cần sa ở Anh

3 năm tù cho cô gái Việt thuê nhà làm trại trồng cần sa ở Anh

Middlesbrough, Anh quốc — Cô gái trẻ người Việt đã quỳ sụp xuống xin khoan hồng khi nghe tòa án ở North Yorkshire, Anh quốc tuyên án 3 năm tù cho mình vì tội thuê nhà dùng làm trại trồng cần sa.

Oanh Lê nói cô mới 17 tuổi, nhưng các công tố viên nói cô 20 tuổi. Oanh nói cô không hề hay biết gì về ngôi nhà do cô đứng tên thuê, đã được dùng làm trại trồng cần sa ở trung tâm Middlesbrough. Nhưng cảnh sát nói họ tìm thấy một thẻ ghi hẹn tại tiệm làm tóc, hai điện thoại di động và 500 bảng tiền Scottland trong ví của cô. Chủ nhà cho hay, Oanh đã thuê ngôi nhà này từ 2 năm nay. Các giới chức chống ma túy nghi ngờ Oanh giúp điều hành nhiều trại cần sa ở Middlesbrough, nhưng cô bác bỏ có liên hệ với thị trấn này. Số lượng cần sa được trồng trong ngôi nhà do cô đứng tên thuê được ước lượng trị giá 150,000 bảng khi bán ra.

Oanh nói cô đến Anh bất hợp pháp từ Trung Cộng cách đây 1 năm, nhưng các giới chức phát giác ra cô không nói tiếng Trung Hoa, mà họ nhận ra cô là người Việt. Vào ngày 13 tháng 1, cảnh sát Cleveland phá cửa ập vào một ngôi nhà không có người ở trên đường Ayresome Park Road. Tại đây họ phát hiện một hệ thống trồng tỉa chuyên nghiệp và 55 cây cần sa. Khoảng 4 giờ chiều hôm sau, một cảnh sát viên canh gác tại đây đã bắt giữ Oanh, khi cô đi vào từ phía trước. Oanh Lê sẽ bị trục xuất sau khi mãn hạn tù.

Huy Lam / SBTN