01/09/2016 | 0

3 mẫu xe hơi dễ lắp đặt ghế trẻ em

3 mẫu xe hơi dễ lắp đặt ghế trẻ em

Washington, D.C. (CBS) – Một bảng xếp hạng mới vừa được ngành kỹ nghệ bảo hiểm công bố cho thấy, các nhãn hiệu Audi Q7, Lexus RX và Toyota Prius dễ lắp đặt ghế ngồi của trẻ em nhất trong các loại xe hơi.

Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ xếp hạng tổng cộng 170 chiếc xe hơi, trước đó đã yêu cầu các hãng sản xuất xe hơi phải lắp lặt thiết bị giữ chặt ghế ngồi trẻ em theo tiêu chuẩn LATCH, viết tắt của Lower Anchors and Tethers for Children, gồm thiết bị giữ chiếc ghế và các sợi gây gắn ở trên. Theo nguồn tin này, Ford Fiesta, Chevrolet Silverado và Infiniti Q70 có tên trong danh sách các loại xe hơi tệ nhất. Trong danh sách xếp hạng 102 loại xe hơi đầu tiên được công bố hồi tháng Sáu năm ngoái, phần lớn bị coi là “nghèo nàn” hoặc “khó sử dụng” và không có loại xe hơi được xếp hạng “rất tốt.”

Trong lần xếp hạng thứ hai này, Viện Bảo hiểm được sự tài trợ của ngành kỹ nghệ bảo hiểm, xếp hạng 170 mẫu mả xe hơi, phần lớn được sản xuất trong năm 2016 và một số được cho là mẫu của năm 2017. Trong số đó, có 89 được xếp hạng “Tốt” hoặc “Có thể chấp nhận được”. Có ba mẫu mã được xếp hạng “rất tốt,” một vị trí hiếm hoi hồi năm ngoái. (Song Châu)