04/06/2017 | 0

3 kẻ khủng bố lao xe vận tải vào người đi bộ trên cầu Luân Đôn: 7 người chết

3 kẻ khủng bố lao xe vận tải vào người đi bộ trên cầu Luân Đôn: 7 người chết

Luân Đôn, Anh Quốc. (Reuters)- Đêm hôm 3 tháng 6, 3 kẻ tấn công khủng bố đã lái một chiếc xe vận tải nhẹ với tốc độ rất nhanh, lao vào người đi bộ trên cầu Luân Đôn, và dùng dao đâm vào khách đi dạo tại một ngôi chợ gần đó, làm ít nhất 7 người chết và 48 người bị thương.

Tám phút sau khi nhận được cú điện thoại kêu cứu khẩn cấp khoảng 10 giờ đêm theo giờ địa phương, lực lượng cảnh sát trang bị vũ khí có mặt tại nơi xảy ra vụ tấn công, bắn chết 3 người đàn ông khủng bố tại khu vực chợ Borough, gần chiếc cầu.

Cầu Luân Đôn là khu vực giao thông tấp nập và khu chợ Borough sầm uất gần đó với nhiều quán rượu, nhà hàng luôn luôn đông đảo người dạo phố vào đêm cuối tuần. Khu vực này vẫn còn bị phong toả và lực lượng cảnh sát chống khủng bố mang vũ khí vẫn còn tuần tiễu chung quanh. Trạm xe lửa ngừng hoạt động trong ngày hôm nay.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày bầu cử 8 tháng 6.

Vụ tấn công kể trên xảy ra chưa đầy hai tuần lễ sau vụ nổ bom tự sát làm chết 22 người tại buổi trình diễn của ca sĩ Hoa Kỳ Ariana Grande ở Manchester, miền bắc nước Anh.

Thủ tướng Anh Theresa May đã đọc một bài diễn văn dài lên án hệ tư tưởng tàn bạo của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Bà cũng cho rằng hệ tư tưởng Hồi giáo gieo rắc hận thù, không tương thích với sự tự do, dân chủ và nhân bản của Tây Phương, đồng thời kêu gọi mọi người đoàn kết để làm thất bại chủ nghĩa khủng bố. (Song Châu)