3 học sinh tại Houston giành được học bổng kỹ thuật trị giá 40,000 mỹ kim từ công ty Amazon

3 học sinh tại Houston giành được học bổng kỹ thuật trị giá 40,000 mỹ kim từ công ty Amazon

Chloe Nguyen, a student at the Michael E. DeBakey High school in Houston, is the winner of a $40,000 scholarship from the Amazon Future Engineer Program.Photo: Courtesy Amazon

Công ty Amazon đã trao các học bổng trị giá 40,000 Mỹ kim cho 3 học sinh trung học tại Houston. Đây là một phần của chương trình Kỹ sư tương lai, tập trung vào các bạn trẻ học ngành khoa học máy tính.

Ba học sinh trên là em Chloe Nguyễn, 18 tuổi, theo học tại trường trung học Michael E. DeBakey ở Houston, em Karen Tseng, 17 tuổi, theo học trường trung học Morton Ranch ở Katy, và em Stephen Mgbemeje, 17 tuổi, theo học trường trung học Shadow Creek ở Alvin. Mỗi em sẽ nhận được 10,000 Mỹ kim một năm khi theo học tại các chương trình đại học 4 năm.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, ba em nằm trong danh sách 100 học sinh trên toàn quốc đã được trao học bổng trị giá 40,000 Mỹ kim. Các em cũng sẽ được mời tham gia thực tập có lương tại công ty Amazon, sau khi hoàn thành năm đầu tiên ở trường đại học. Các em học sinh đã được chọn ra sau khi trả lời một loạt các câu hỏi và thông qua thư giới thiệu từ giáo viên.

Chương trình Kỹ sư Tương lai của Amazon, với trị giá lên đến 50 triệu Mỹ kim, được thực hiện với mục đích xác định và giúp đỡ học sinh quan tâm đến khoa học máy tính. (BBT)