30/03/2016 | 0

3 học sinh lớp 1 ở Alaska âm mưu đầu độc bạn cùng lớp

3 học sinh lớp 1 ở Alaska âm mưu đầu độc bạn cùng lớp

Anchorage, Alaska. (Reuters) – Các viên chức cho biết 3 học sinh lớp một tại một trường điểm ở Alaska bị đình chỉ việc học, vì cáo buộc âm mưu đầu độc đứa bạn cùng lớp.

Ban giám hiệu trường Winterberry Charter School ở Anchorage đưa ra thông báo vào sáng thứ Tư, trong đó cho biết các nữ sinh trên lên kế hoạch sử dụng những túi silica gel để giết chết đứa bạn mà chúng không thích. Túi silica gel là những chiếc túi nhỏ thường được tìm thấy trong các chai thuốc tây hoặc các hộp thực phẩm để chống ẩm.

Theo email của Hiệu trưởng Shanna Mall, silica gel không phải là chất độc và cũng không giết người, nhưng ba nữ sinh tin là như vậy. Ý định của chúng là rắc silica gel vào hộp thức ăn của nạn nhân trong giờ ăn trưa để giết chết đứa bạn đó. Kế hoạch bị thất bại sau khi một học sinh cùng lớp khác nghe lỏm câu chuyện về túi chất độc, và chạy lên báo với ban giám hiệu. Jennifer Castro là phát ngôn viên Sở cảnh sát Anchorage, nói với NBC News rằng không có nữ sinh nào bị truy tố, nhưng một nhân viên nhà trường sẽ tìm cách nói chuyện với từng em một, để các em hiểu được sự nghiêm trọng của âm mưu đầu độc này.

Theo Trung tâm nghiên cứu Chất độc Carolinas, silica gel không độc hại, nhưng những hạt nhựa li ti trong chất này có thể bị kẹt trong cổ họng và khiến nạn nhân nghẹt thở. Đặc biệt là với nạn nhân các nhỏ tuổi. (Mai Đức)