26/02/2016 | 2

3 du khách nước ngoài tử nạn tại thác Datanla ở Đà Lạt

3 du khách nước ngoài tử nạn tại thác Datanla ở Đà Lạt

Nhiều du khách nước ngoài thích tham gia du lịch mạo hiểm tại Datanla.

Cả 3 người đều quốc tịch Anh. Đó là: Anderson Beth Giserne (nữ, sinh năm 1991), Squire Isoben Mackensie (nữ, sinh năm 1997) và Sloan (nam, chưa rõ năm sinh).

Hiện nhà chức trách địa phương đã đưa được 2 thi thể của 3 du khách lên khỏi vực sâu và đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo ông Võ Anh Tần, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng, khu du lịch Datanla kinh doanh bởi Dalat Tourist, ba du khách này là khách hàng của Công ty du lịch Đam Mê – Đà Lạt, tử vong khi tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác do công ty này tổ chức.

Ông Tần cho biết công ty này tổ chức trò chơi mạo hiểm chui, tức không mua vé. Những du khách đi qua cổng vé đều được cung cấp thiết bị an toàn đúng tiêu chuẩn. Trong khi đó, Công ty Đam Mê, lại không sử dụng thiết bị an toàn do khu du lịch Datanla cung cấp, mà dẫn khách đi lậu để vào khu chơi trò chơi mạo hiểm và đã xảy ra tai nạn.

Nơi xảy ra tai nạn nằm trong thác Datanla, khu vực rừng núi nằm cạnh đèo Prenn và nằm ngoài khu tham quan vui chơi của Khu du lịch thác Datanla.

Thác Datanla nằm khoảng giữa đèo Prenn, cách thành phố Đà Lạt 5 cây số. Thác tuy không hùng vĩ, ồn ào như nhiều dòng thác khác của Đà Lạt, nhưng lại có một sức cuốn hút đặc biệt đối với những ai thích mạo hiểm phiêu lưu.

Thanh Lan / SBTN