21/07/2018 | 0

3 công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam bị tố ăn chia với đường dây đánh bạc

3 công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam bị tố ăn chia với đường dây đánh bạc

Ảnh: Zing

Ba công ty viễn thông lớn nhất của Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiFone bị công an tỉnh Phú Thọ đề nghị nộp lại 370 tỉ đồng thu lợi bất chính từ đường dây đánh bạc được các tướng công an bảo kê.

Theo báo Pháp Luật Online hôm Thứ Bảy 21/07, các công ty này đã hưởng lợi trong gần 10,000 tỉ đồng được ước lượng đã đi qua đường dây đánh bạc trên mạng do hai nghi can Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương cầm đầu. Cuộc điều tra đang tiếp diễn của công an Phú Thọ xác định, tổng số tiền các công ty viễn thông được đường dây đánh bạc chia phần là hơn 1,200 tỉ đồng, trong đó Viettel được hơn 900 tỉ đồng, VinaPhone gần 150 tỉ đồng, MobiFone hơn 170 tỉ đồng. Đây là số tiền các công ty viễn thông được chia phần nhờ các dịch vụ thanh toán cho các trang mạng cờ bạc RikVip và Tip.Club.

Theo công an Phú Thọ, việc tiếp tay cho đường dây cờ bạc hoạt động đã khiến ba công ty viễn thông vi phạm một số điều của luật viễn thông. Sau khi trừ đi các khoản thuế đã nộp cho nhà nước và chi phí cho các đại lý phân phối thẻ cào, ba công ty viễn thông bị đề nghị nộp lại khoảng 370 tỉ đồng thu lợi bất chính. Viettel phải nộp lại 270 tỉ đồng, VinaPhone hơn 60 tỉ đồng, và MobiFone hơn 38 tỉ đồng.

Công an Phú Thọ cũng đã xác định gần 40 giới chức và nhân viên của ba công ty viễn thông có liên quan đến đường dây đánh bạc. Họ sẽ tiếp tục điều tra và có thể truy tố những người này.

Huy Lam / SBTN