15/01/2020 | 0

3 công an trong vụ đánh úp ở Đồng Tâm được phong liệt sĩ vì chết do té giếng trời!

3 công an trong vụ đánh úp ở Đồng Tâm được phong liệt sĩ vì chết do té giếng trời!

Lương Tam Quang - Ảnh: Người Lao Động

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước loan tin, sáng ngày 14 tháng 1 năm 2020, trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng bộ Công an Cộng sản Việt Nam đã công bố về vụ đánh úp ở Đồng Tâm vào đêm ngày 8, rạng sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020. Đây cũng là lần thứ 3 mà phía Công an Cộng sản tạo ra một kịch bản mới cho cùng một sự việc ở Đồng Tâm.

Theo đó, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng của bộ để triển khai các chốt bảo đảm an toàn cho trụ sở xã, viên chức xã, viên chức thôn. Phía công an xác định có 20 đối tượng ở Đồng Tâm là trọng điểm để họ ngăn ngừa. Khi công an kéo hàng ngàn người với đủ loại vũ khí đến triển khai ở các chốt thì bị người dân tấn công bằng lựu đạn, bom xăng, dao phóng lợn. Tuy nhiên, tất cả sự tấn công trên, kể cả lựu đạn đều được hàng ngàn công an né được.

Lúc này, người dân rút lui vào nhà cụ Lê Đình Kình, và con trai cụ là Lê Đình Công. Ông Quang cho rằng, vụ án là phạm tội quả tang. Trong tình thế này, phía công an đã tấn công vào nhà cụ Kình, và đã có 3 công an là đại tá Nguyễn Huy Thịnh, đại uý Phạm Công Huy, và thượng uý Dương Đức Hoàng Quân cùng ngã xuống giếng trời sâu 4m của nhà cụ Kình. Sau khi bị ngã, người dân đã đổ xăng phóng hoả xuống dưới hộ. Ông Quang khẳng định, đây là giếng trời chứ không phải người dân đào hố chông, rải mảnh sành như đã thông tin trước đó.

Trái với công bố của ông Quang, tại hiện trường là giếng trời của nhà cụ Kình không có bất kì một dấu vết nào của khói lửa. Hiện trường cho thấy có rất nhiều vết đạn còn sót lại trên tường nhà cụ Kình nên cũng không thể có chuyện người dân có thể thực hiện hành vi trên mà thoát được cơn mưa đạn.

Và theo như ông Quang thì 3 công an bị chết được phong là liệt sĩ vì té giếng chết trong quá trình đi giết người dân, chứ không phải chết vì đi đánh giặc.

An Nhiên