12/01/2021 | 29

3 công an bị truy tố vì làm giả giấy tờ cho người Trung Cộng “biến” thành người Việt Nam

3 công an bị truy tố vì làm giả giấy tờ cho người Trung Cộng “biến” thành người Việt Nam

4 bị cáo tại toà từ trái qua gồm Song Jia Hao, Đỗ Đăng Khoa, Võ Ngọc Hoà, Trần Quang Huy- Nguồn hình Phan Sông Ngân, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, sáng 12 tháng 1 năm 2021, Toà án Cộng sản tỉnh Khánh Hoà đang sử xơ thẩm vụ án làm giả giấy tờ, trong đó có khách hàng là người Trung Cộng để trở thành công dân Việt Nam.

Trong 5 bị cáo bị truy tố thì có 3 người là công an gồm: Đỗ Đăng Khoa, Trần Quang Huy là công an phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, và Lê Thanh Hải, công an viên xã Vĩnh Phương. 2 bị cáo còn lại là Song Jia Hao, người Trung Cộng, 28 tuổi, ở tỉnh Hà Bắc, Trung Cộng; và bị cáo Võ Ngọc Hoà, là lao động tự do ở Việt Nam.

Theo cáo trạng, Song Jia Hao đã chi khoảng 200 triệu đồng cho một người đồng hương là A Hào để nhờ làm giả giấy tờ Việt Nam. A Hào đã chi tiền để nhờ Đỗ Đăng Khoa làm giúp, Khoa thì nhờ đồng nghiệp mình là Huy làm các giấy tờ, ghi danh sổ hộ khẩu cho Jia Hao.

Nhờ có 2 viên công an Khoa và Huy mà Jia Hao đã được cấp sổ hộ khẩu, và chứng minh nhân dân thật là người Việt Nam mang tên Nguyễn Khang Tinh, dân tộc Kinh, nguyên quán Khánh Hoà, quốc tịch Việt Nam. Ngoài Jia Hao, thì Khoa và Huy cũng đã làm giúp sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân cho Ou Yang Chunbo người Trung Cộng thành người có quốc tịch Việt Nam với cái tên Trần Dương Huy, dân tộc Kinh.

An Nhiên