09/01/2020 | 24

3 công an bị chết, một nông dân Đồng Tâm đã bị giết, một em bé bị trúng đạn

3 công an bị chết, một nông dân Đồng Tâm đã bị giết, một em bé bị trúng đạn

Đạn Công An dùng tấn công dân thường

Tin Vietnam.- Truyền thông nhà cầm quyền cộng sản trưa ngày 9 tháng 1 năm 2020 loan tin, bộ Công an Cộng sản Việt Nam đã ra thông báo về vụ Đồng Tâm. Theo đó, đã có một nông dân ở Đồng Tâm bị nhà cầm quyền giết chết, một người bị thương nặng. Phía Công an còn loan tin rằng, có 3 công an đi cướp đất cho nhà cầm quyền đã bị chết.

Tuy nhiên, thông tin này khiến dư luận nghi ngờ và cho rằng đây chỉ là thông tin giả, do nhà cầm quyền dựng lên để che mắt dư luận và đánh, giết dân dễ dàng hơn. Nhiều người nói, chỉ đến khi nào họ thấy xác của 3 viên công an thì mới tin đó là sự thật. Bởi vì, những kẻ tay sai cướp đất cho nhà cầm quyền đều được trang bị vũ khí hiện đại, mặc áo giáp chống đạn dược, có đầy đủ vũ khí trong tay. Còn người nông dân Đồng Tâm chỉ tay không tấc sắc. Như vậy, so về tương quan lực lượng thì quá chênh lệch. Mặt khác, thông tin từ người dân cho biết, chỉ cần bất kỳ một người nào đi ra đường cũng đều bị lực lượng cướp đất xịt hơi cay vào mặt, họ không có cơ hội để tiếp cận lực lượng của nhà cầm quyền. Còn phía công an cho rằng, người dân đã sử dụng dao phóng, bom đạn, bom xăng để tấn công lại đội quân cướp đất. Ngoài 4 người tử vong trên, người dân Đồng Tâm cho đài SBTN biết rằng, do đội quân cướp đất liên tục bắn đạn vào nhà dân, nhất là gia đình cụ Lê Đình Kình nên một bé gái khoảng 3 tuổi là cháu nội cụ Kình đã trúng đạn, bị thương nặng.

Hiện cháu và em của mình hơn 3 tháng tuổi đã bị nhà cầm quyền bắt cóc đưa đi cùng với gia đình. Số lượng người dân bị thương vẫn chưa được thống kê vì hiện trường đang rất hỗn loạn, mọi sóng điện thoại và internet của người dân đều bị nhà cầm quyền phá, nhằm ngăn chặn sự liên lạc ra bên ngoài. Đồng Tâm giờ như một trận địa nội bất xuất, ngoại bất nhập.