17/08/2020 | 13

3 cảnh sát bị bắn khi điều tra một vụ bạo hành gia đình tại ngoại ô thành phố Austin

3 cảnh sát bị bắn khi điều tra một vụ bạo hành gia đình tại ngoại ô thành phố Austin

Chính quyền Austin, Texas cho biết 3 cảnh sát đã bị bắn khi điều tra một vụ bạo hành gia đình tại một ngôi nhà ở ngoại ô thành phố.

Các viên chức cho biết vào 3 giờ chiều chủ nhật (ngày 16 tháng 8), cảnh sát đã nhận được một điện thoại 911 đến một căn nhà tại Cedar Park.

Ông Mike Harmon, cảnh sát trưởng tạm thời của Sở cảnh sát Cedar Park cho biết khi đến nơi các cảnh sát đã thấy một người đàn ông khoảng ngoài 20 tuổi đã đạp đổ cửa nhà mẹ anh ta và “hành động rất hung hang.” Khi cảnh sát đến gần, nghi can đã nổ súng từ bên trong tòa nhà. Sau đó, nghi can đã cố thủ bên trong tòa nhà, bắt giữ mẹ anh ta cùng hai thành viên trong gia đình khác làm con tin.

Trong cuộc họp báo vào tối cùng ngày, ông Harmon cho biết các nhà đàm phán đang nói chuyện cùng nghi can để “mang đến một giải pháp ôn hòa cho vụ án này.” Trong một thông điệp đến nghi can, ông Harmon nói rằng Sở cảnh sát Cedar Park mong muốn chuyện này kết thúc trong ôn hòa, và các con tin trong nhà cùng nghi can và cảnh sát đều được an toàn. Ông cho biết thêm rằng Sở Cảnh sát Cedar Park đã từng được gọi đến căn nhà này trong quá khứ, và nghi can có “một số vấn đề về sức khỏe tâm thần.”

Ba viên cảnh sát trúng đạn hiện đã được được đưa đến bệnh viện trong khu vực trong tình trạng ổn định với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Cư dân của thị trấn được khuyến khích ở trong nhà của họ khi nghi can vẫn đang cố thủ.  (BBT)