15/09/2016 | 0

3 cảnh sát Arizona bị thương trong cuộc tấn công bạo lực bằng xe

3 cảnh sát Arizona bị thương trong cuộc tấn công bạo lực bằng xe

Phoenix, Arizona. (Reuters) – Video cho thấy nghi can lái chiếc xe lao vào 2 cảnh sát đang đứng bên ngoài một trạm xăng ở Phoenix, sau đó ẩu đả với cảnh sát thứ ba để tìm đường chạy trốn.

Các nhà chức trách gọi sự việc là hành vi bạo lực, có chủ ý giết người. Tại buổi họp báo hôm qua, Cảnh sát trưởng Joseph Yahner cho biết nghi can Marc LaQuon Payne 44 tuổi, nhấn ga và lao xe vào nhóm cảnh sát đang đứng ở trạm xăng, trước khi tông mạnh vào xe tuần tra của họ đang đậu phía trước tiệm QuikTrip lúc 2 giờ sáng. Ông Yahner nói rõ ràng nhóm cảnh sát này là mục tiêu tấn công của nghi can.

Các nhà chức trách cho biết Payne cũng bị thương sau khi tông vào xe tuần tra, được đưa vào bệnh viện và sau đó chuyển sang nhà giam mà không được đóng tiền bảo lãnh. Theo báo chí địa phương, Payne đối mặt với 3 tội danh âm mưu giết người cấp độ một, và 2 tội danh tấn công bạo lực. Họ không rõ nghi can có luật sư riêng không.

Cuộc tấn công mới nhất xảy ra trong một năm đầy khó khăn đối với nhân viên công lực. Kể từ tháng 5 tới nay, nhiều cuộc tấn công bạo lực nhắm vào cảnh sát ở Dallas, Texas và ở Baton Rouge, Louisiana.

Cảnh sát trưởng Yahner cho biết rất tức giận khi xem đoạn video. Ông muốn những sự việc tương tự như vậy cần chấm dứt. Ông thông báo một trung sĩ 41 tuổi bị gãy chân, một cựu binh 36 tuổi bị nhiều vết thương nhẹ, và một cảnh sát 36 tuổi bị chấn thương đầu. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục