09/09/2015 | 1

3 cai tù ở Cali bị buộc tội giết tù nhân

3 cai tù ở Cali bị buộc tội giết tù nhân

Santa Clara, California. (CBS) — Sau cái chết của một tù nhân, ba nhân viên nhà tù Santa Clara County, tiểu bang California bị buộc tội tấn công và giết người.

Hồ sơ tòa án cho hay, tù nhân Michael Tyree được tìm thấy chết trong phòng giam của ông ta vào ngày 27 tháng 8, trong tình trạng không một mảnh vải che thân và mang thương tích khắp người. Ba nhân viên nhà tù là Jereh Catbagan Lubrin, 28 tuổi, Matthew Thomas Farris và Rafael Rodriguez, cả hai 27 tuổi, đã bị giam không được quyền tại ngoại, kể từ khi bị bắt vào ngày 3 tháng 9. Tù nhân Tyree là một người đàn ông vô gia cư bị bệnh tâm thần phân liệt, khi đó đã ở tù 5 ngày do trộm cắp và đang chờ để được chuyển đến một trung tâm điều trị bệnh tâm thần. Ngoài ông Tyree, ba nhân viên cai tù vừa kể cũng bị buộc tội tấn công một tù nhân thứ hai tên là Juan Villa.

Cáo trạng được công bố hôm Thứ Ba, lần đầu tiên tiết lộ cuộc tấn công tù nhân Villa và đưa ra thời gian chính xác về các sự kiện xảy ra trong nhà tù chính. Không ai trong số ba nhân viên nhà tù đưa ra một lời bào chữa cho bất cứ tội danh nào tại tòa án hôm Thứ Ba. Tất cả dự trù sẽ ra tòa lần nữa vào ngày 18 tháng 9. (Huy Lam)