23/07/2015 | 0

3 cá nhân nợ thuế liên quan đến một Việt kiều Mỹ đang bị truy nã

3 cá nhân nợ thuế liên quan đến một Việt kiều Mỹ đang bị truy nã

Đáng lưu ý, bà Võ Thị Ngọc Phượng và ông Lâm Phước Hải là những người có liên quan đến vụ buôn lậu hàng hiệu Ý tại 2 cửa hàng thời trang hàng hiệu Milano và Gucci ở Sài Gòn, 2 cửa hàng ruột của các sao Việt một thời. Các lô hàng hiệu được chủ cửa hàng Milano và Gucci nhập từ Ý, nhưng ghi xuất xứ Trung Cộng để né hàng trăm triệu tiền thuế.

Tờ Thanh Niên trích dẫn thông tin từ cơ quan điều tra cho biết: Theo khai nhận của nhân viên cửa hàng, 2 cửa hàng nói trên đều do Trần Anh Tuấn (Việt kiều Mỹ) quản lý điều hành. Bà Phượng và ông Hải đều được thuê để đứng tên hộ kinh doanh 2 cửa hàng nói trên để ký các hóa đơn, hợp đồng.

Ông Trần Anh Tuấn là quản lý điều hành cửa hàng Milano và cửa hàng Gucci cùng địa chỉ kinh doanh tại Khách sạn Sheraton.

Hàng hóa tiêu thụ tại các cửa hàng này do Tuấn mua của các hãng thời trang có xuất xứ từ châu Âu, thông qua Công ty Gia Phát Thành, cũng do Tuấn nhờ người khác đứng tên, vận chuyển hàng hóa về Hồng Kông.

Sau khi hàng hóa được đưa về Hồng Kông, Trần Anh Tuấn chỉ thị cho Lê Hồng Đức thuê các pháp nhân tại Viêt Nam đứng ra nhập hàng hóa về Việt Nam, nhưng cố ý khai báo gian dối là hàng hóa không nhãn hiệu, có xuất xứ Trung Cộng để trốn thuế nhập cảng.

Với chiêu khai báo gian dối này, hàng không nhãn hiệu, có xuất xứ từ Trung Cộng, giá trị rẻ, thấp hơn rất nhiều so với hàng hiệu.

Sau khi sự việc bị lộ, các nghi can bị bắt, còn Trần Anh Tuấn đã bỏ trốn về Hoa Kỳ và đang bị truy nã.

Thanh Lan / SBTN