3 anh chị em chủ tiệm tạp hóa gốc Việt ở Alabama bị bắt vì bán thuốc cấm

3 anh chị em chủ tiệm tạp hóa gốc Việt ở Alabama bị bắt vì bán thuốc cấm

(Ảnh: WVTM)

Nhà chức trách ở tiểu bang Alabama vừa truy tố bốn người, trong đó có ba người gốc Việt là anh chị em, được cho là đã bán thuốc cấm và rượu cho trẻ vị thành niên tại tiệm tạp hóa của họ ở phía bắc quận hạt Jefferson.

Đài truyền hình WVTM, một chi nhánh địa phương của NBC, cho hay bốn nghi can này là Khang Dang Nguyen, 28 tuổi, Tam Dang Nguyen, 30 tuổi, Thuy Vy Dang Nguyen, 27 tuổi, và Jordan Alexander Quick, 22 tuổi.

Cả bốn đã bị đưa vào nhà tù quận hạt Jefferson hôm Thứ Năm 30/03. Ba anh em họ Nguyễn là chủ tiệm tạp hóa Warrior Speed Mart tại thành phố Warrior, còn Quick là bạn trai của Vy.

Cảnh sát chống ma túy của thành phố Warrior đã bắt giữ một người tại tiệm tạp hóa và những người còn lại tại nhà của họ ở thành phố Gardendale. Theo biên bản của cảnh sát, các giới chức thu giữ 2,416 ống Kratom, 81 viên oxycodone, 198 viên hydrocodone , 355 viên Xanax, 154 viên Adderal, 50 băng Suboxone và hơn ba phần tư pound cần sa.

Cảnh sát cũng thu giữ bốn khẩu súng bắn sẻ và tám khẩu súng lục. Các nghi can bị truy tố với các tội danh buôn ma túy, sở hữu bất hợp pháp chất được kiểm soát, sở hữu cần sa và sở hữu dụng cụ ma túy.

Nghị viện tiểu bang Alabama hồi năm ngoái thông qua luật đưa Kratom vào danh sách chất được kiểm soát. Hiệp Hội Kratom Mỹ phản đối luật này, cho rằng Kratom từ nhiều thế kỷ qua có công dụng điều trị đau nhức nhẹ, tăng lực, thư giãn và nhiều công dụng khác.

Huy Lam / SBTN