22/04/2015 | 2

28 năm tù cho cặp giết người bỏ vali

28 năm tù cho cặp giết người bỏ vali

Bali, Indonesia. (Reuters) — Một tòa án ở Indonesia đã tuyên phạt một cặp tình nhân trẻ tuổi người Mỹ những bản án tù tổng cộng 28 năm, sau khi kết tội họ đã giết chết mẹ của người phụ nữ và nhét thi thể của bà vào trong một chiếc vali.

Tay ôm đứa con mà cô hạ sinh một tháng trước đây, Heather Mack và bạn trai Tommy Schaefer, đến từ Chicago, đã ra trước tòa án Indonesia hôm Thứ Ba 21 tháng Tư, để nghe phán quyết về số phận của mình. Thẩm phán Made Suweda dành hơn một giờ để đọc những chi tiết rùng rợn của vụ giết người trước khi tuyên án. Theo đó Tommy bị kết án 18 năm tù về tội giết người có dự mưu, còn Heather 10 năm tù vì tội đồng lõa giết người. Tommy nói anh đã giết bà Sheila von Wiese-Mack để tự vệ, sau khi bị bà tấn công trong cơn giận dữ, vì bà phản đối mối quan hệ của hai người. Cả ba người khi đó đang trú tại một khu nghỉ mát sang trọng ở Bali vào tháng 8 năm ngoái.

Theo báo cáo của cảnh sát Indonesia, quan hệ giữa cô Heather 19 tuổi và mẹ cô không mấy tốt đẹp. Cha của Heather là ông James Mack, một nhà soạn nhạc jazz và cổ điển nổi tiếng ở Chicago. Ông qua đời hồi năm 2006. (Huy Lam)