15/01/2020 | 2

27 người Trung Cộng làm việc chui tại công trình phá rừng xây cầu ở Đà Lạt

27 người Trung Cộng làm việc chui tại công trình phá rừng xây cầu ở Đà Lạt

Công trình - Ảnh: tuổi Trẻ

Tin Vietnam.- Báo Người lao động ngày 14 tháng 1 năm 2020 loan tin, công ty cổ phần du lịch Thành thành công đã thuê 27 người Trung Cộng làm việc trái phép tại công trình cầu đáy kính cao 28 m ở Thung lũng Tình yêu, thuộc phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2019, công ty Thành thành công đã xin phép sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh Lâm Đồng để người Trung Cộng làm việc tại công trình của công ty này, tuy nhiên đến nay việc này vẫn chưa được cấp phép, nhưng người Trung Cộng đã vào làm việc như bình thường. Ngoài sự việc trên, thì công trình cầu đáy kính dù đã được xây dựng khá đồ sộ, nhưng nó lại là công trình chui chưa được cấp phép. Và để xây dựng cây cầu này, công ty Thành thành công đã chặt hạ trái phép một loạt cây thông ngay trong khu du lịch Thung lũng Tình yêu.

Việc xây dựng này khá thuận lợi, người dân ai cũng biết vì công trình khá đồ sộ nhưng nhà chức trách điạ phương từ cấp phường cho đến cấp tỉnh có mắt mà lại không nhìn thấy. Trước sự việc trên, đại diện Uỷ ban phường 8 nói rằng, nhà chức trách đã phát hiện chủ đầu tư đốn hạ trái phép 6 cây thông ba lá trữ lượng 1,1m3 thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ.

Được biết, cầu đáy kính 7D mà công ty Thành thành công xây dựng không có giấy phép được thiết kế xây với 2 mố neo 10x15m, chiều cao 10m, 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20m, hiện chủ đầu tư đang kéo dây neo và kéo dây đáy kính.

An Nhiên