18/08/2017 | 0

26 công dân Pháp bị thương, một công dân Mỹ mất tích trong vụ khủng bố ở Barcelona

26 công dân Pháp bị thương, một công dân Mỹ mất tích trong vụ khủng bố ở Barcelona

Barcelona, Tây Ban Nha. (Reuters) – Hôm nay 18/08, nước Pháp chưa hết bàng hoàng vì vụ tấn công khủng bố tại Barcelona.

Một nghi can phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo đã lái chiếc xe vận tải lao vào đám đông khách bộ hành qua lại trên con đường đi bộ nổi tiếng Las Ramblas của Barcelona vào ngày hôm qua 17/08 làm ít nhất 13 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Pháp cho biết có 26 công dân Pháp bị thương và 11 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch. Các nhân viên Bộ Ngoại giao Pháp làm việc suốt đêm, và nhận được hơn 3,200 cú điện thoại của người dân nói về sự kiện này.

Vụ tấn công tại Barcelona làm người Pháp nhớ lại vụ nghi can Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo lái xe vận tải nặng lao vào đám đông ở Nice làm 86 người chết mới đây.

Thủ tướng Tây Ban Nha đã mở cuộc họp với các viên chức chính phủ để thảo luận về tình hình  an ninh sau vụ khủng bố. Số người chết có thể còn tiếp tục tăng hơn con số 13 người.

Theo CNN, một công dân Mỹ vẫn còn mất tích sau vụ khủng bố. Ông Jared Tucker, 43 tuổi, cư dân Lafayette, California, đang trong chuyến đi du lịch châu Âu hai tuần với vợ của mình là Heidi Nunes để kỷ niệm cưới năm đầu tiên.

Một người anh em vợ của Jared nói với đặc phải viên CNN rằng, hai vợ chồng đang đi trên con đường Las Ramblas, thì Jared ngừng lại vào restroom. Sau đó thì vụ khủng bố xảy ra, Heidi bị cuốn theo đám đông tán loạn, sau đó đã mất liên lạc với chồng. (Song Châu)