09/01/2017 | 0

25,000 món đồ cần người nhận sau vụ nổ súng tại phi trường Fort Lauderdale

25,000 món đồ cần người nhận sau vụ nổ súng tại phi trường Fort Lauderdale

Fort Lauderdale, Florida. (CBS) – Dan và Janice Kovacs cùng hai con đang đi qua điểm kiểm tra an ninh tại phi trường thì vụ nổ súng xảy ra.

Họ không mang giày, với ví, sổ thông hành và đồ xách tay vẫn còn nằm trên băng tải, khi họ nhập vào đám đông chạy tìm nơi ẩn náu. Nay họ nằm trong số những hành khách bị mắc kẹt tại Fort Lauderdale, cố gắng nhận lại đồ. Giám đốc phi trường thông báo 25,000 món đồ, gồm hành lý, điện thoại di động và các món đồ khác bị lạc chủ trong vụ xả súng hôm Thứ Sáu.

Vụ nổ súng vào chiều Thứ Sáu làm 5 người bị thiệt mạng và 6 người bị thương. Khoảng 12,000 hành khách bị mắc kẹt. CBS Miami đưa tin phi trường trở lại hoạt động bình thường vào hôm Thứ Bảy, khi hàng chục ngàn hành khách bị mắc kẹt cố gắng thực hiện tiếp hành trình của mình. Terminal số 1, 3 và 4 tái mở cửa vào sáng Thứ Bảy, nhưng khu vực trong terminal 2, nơi xảy ra vụ tấn công vẫn bị đóng. Sau khoảng 300 chuyến bay bị hủy hôm Thứ Sáu, các chuyến bay trở lại như bình thường tại phi trường, nhưng công việc dọn dẹp sau vụ tàn sát tại khu vực lấy hành lý gởi của terminal 2 vẫn tiếp tục.

Cảnh sát tiểu bang Florida điều động xe bus có trang bị máy điện toán tới phi trường để phát thẻ ID tạm thời, nhằm giúp cho hành khách rời tiểu bang. Phát ngôn viên phi trường thông báo, hầu hết hành lý sẽ sẵn sàng để nhận lại trong ngày hôm nay. Phi trường mướn một công ty bên ngoài để phân loại túi và sắp xếp theo địa điểm hành lý được tìm thấy để chủ nhân dễ dàng xác định. (Nguyên Trân)