06/07/2022 | 96

250 người Việt được giải cứu sau khi bị lừa bán sang Cambodia trong 6 tháng đầu năm 2022

250 người Việt được giải cứu sau khi bị lừa bán sang Cambodia trong 6 tháng đầu năm 2022

Một người dân được giải cứu- Nguồn hình Dương Phan, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 5 tháng 7 năm 2022 loan tin, Bộ Công an Cộng sản cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, có hơn 250 người Việt được giải cứu sau khi bị lừa bán sang Cambodia để cưỡng ép lao động trái phép, cưỡng đoạt tài sản, buôn bán người lao động. Tình trạng người Việt bị lừa bán, xuất cảnh trái phép sang Cambodia vẫn đang diễn ra rất phức tạp.

Theo Bộ Công an Cộng sản, đứng đầu trong đường dây cưỡng bức lao động Việt Nam, đòi tiền chuộc, cưỡng đoạt tài sản là người Trung Cộng, cùng với sự tham gia, giúp sức của những người Việt đang ở Cambodia.

Các khu vực mà nhóm tội phạm trên hoạt động là Banteay Meanchey thuộc tỉnh Poipet, Bavet thuộc tỉnh Svay Rieng, thành phố Sihanoukville thuộc tỉnh Preah Sihanoukville, Chre Thom thuộc tỉnh Kandal, và Phnom Penh. Các nạn nhân sau khi bị lừa sẽ bị bán qua lại giữa các chủ, bị đánh đập, ngược đãi và đòi tiền chuộc từ phía gia đình từ 3,000 đến 30,000 Mỹ kim.

Thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo trên thường sử dụng là quảng cáo trên mạng xã hội là, tuyển lao động sang Cambodia làm việc nhẹ lương cao, hoặc nhờ người giới thiệu.

Được biết, trong những năm lại đây, số lượng người Việt sang Cambodia và Lào để tìm kiếm việc làm ngày càng nhiều.

An Nhiên