03/04/2016 | 2

25 xe đụng dồn cục tại Giang Tô

25 xe đụng dồn cục tại Giang Tô

Giang Tô, Hoa Lục. (Reuters) – Ít nhất 29 người bị thương trong vụ xe cộ tông nhau hàng loạt trên xa lộ băng ngang thành phố Thường Châu của tỉnh Giang Tô, Hoa Lục.

Tất cả đều được đưa vào bệnh viện điều trị khoảng 3 tiếng đồng hồ sau, không kể có ít nhất 2 người chết. Bà Lu, một trong các nạn nhân kể lại rằng chính bà cũng không biết rõ điều gì đã xảy ra, chỉ biết rằng chiếc xe của bà đột ngột ủi vào một đống xe chất cao trước mặt và bị những chiếc xe từ đàng sau ủi tới. Rất may là bà Lu chỉ bị thương ở mặt và hai tay. Bà này ngồi trên xe riêng cùng với chồng và con trên đường từ Thường Châu đến Tô Châu. Chồng của bà đang lái chiếc xe bỗng phải thắng gấp đột ngột khi trông thấy một loạt xe chất đống trước mặt, nhưng không còn kịp để giữ khoảng cách an toàn vì lớp sương mù dầy đặc bao trùm. Nguồn tin này cho hay, có 29 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong đó có 7 người bị thương rất nặng. Các thước phim cho thấy, có 2 chiếc xe vận tải, 3 chiếc xe buýt và hơn 20 chiếc xe khác tông nhau dồn cục nghiêng ngã trên mặt đường, xoay đủ hướng.

Cảnh sát cho biết, mưa từ sáng sớm tại Thường Châu khiến đường trơn trợt và mọi người không nhìn thấy rõ khung cảnh chung quanh dẫn đến tai nạn thảm khốc kể trên. (Song Châu)