27/06/2020 | 1

25 người dân Đồng Tâm đối diện mức án tử hình?

25 người dân Đồng Tâm đối diện mức án tử hình?

Cụ Kình bị giết (Thông Luận)

Tin Vietnam.- Báo Người Đưa Tin ngày 27 tháng 6 năm 2020 loan tin, Viện kiểm sát Cộng sản Hà Nội vừa ban hành cáo trạng số 241/CT-VKS-P2 để truy tố 29 người dân Đồng Tâm ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội với cáo buộc giết người, chống người thi hành công vụ.

Theo khung hình phạt truy tố của Viện kiểm sát Cộng sản thì có 25 người dân oan Đồng Tâm bị truy tố về tội giết người, với khung hình phạt cao nhất là tử hình. 25 người này gồm:  Lê Đình Công, Nguyễn Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân, Lê Đình Uy, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Thị Lụa, Trần Thị La, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Duệ, Lê Đình Quân, Bùi Văn Niên, Bùi Văn Tuấn, Trình Văn Hải, Nguyễn Xuân Điều, Mai Thị Phần, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan và Nguyễn Văn Trung. 4 Người còn lại bị truy tố về tội danh chống người thi hành công vụ gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Phượng.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020, nhà cầm quyền Cộng sản kéo hơn 3,000 quân với nhiều vũ khí tối tân đánh úp vào Đồng Tâm, giết chết cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi 1 cách dã man, rồi bắt hàng loạt người thân của cụ Kình, và một số bà con.

Trong vụ đánh úp này, đã có 3 công an là của nhà cầm quyền bị tử vong, người dân cho rằng, 3 người này bị chính các đồng chí của họ giết lầm trong lúc khói lửa bủa vây nhà cụ Kình. Tuy nhiên, sau đó nhà cầm quyền đã vu oan cho những người dân vô tội tại Đồng Tâm đã giết chết 3 công của mình.

An Nhiên