19/05/2017 | 2

2/3 nữ tuyển thủ bóng chuyền tẩy chay đội tuyển quốc gia dự SEA Games

2/3 nữ tuyển thủ bóng chuyền tẩy chay đội tuyển quốc gia dự SEA Games

Nhiều nữ tuyển thủ bóng chuyền tuyên bố tẩy chay đội tuyển. (ảnh: VFV)

Hơn 2/3 vận động viên dự kiến được yêu cầu vào đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (bắt đầu từ ngày 1-6) chuẩn bị SEA Games 29 đã đồng loạt từ chối “lệnh triệu tập” (từ dùng của VFV) của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) – một tổ chức cánh tay nối dài của Tổng cục Thể dục Thể thao CSVN.

Các nữ tuyển thủ đe dọa tẩy chay đội tuyển quốc gia, chủ yếu ở Câu lạc bộ Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An. Lý do có liên quan đến vấn đề huấn luyện viên.

Nguồn tin trong giới bóng chuyền cho biết, ban đầu VFV thông báo là đã mời huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Tuấn Kiệt của đội Ngân hàng Công thương lên đội tuyển, để sát cánh cùng chuyên gia người Nhật Bản, ông Hidehiro Isirawa trong chiến dịch SEA Games 29. Bên cạnh đó, các HLV Nguyễn Quốc Vũ (VTV Bình Điền Long An) và Lê Thị Hiền (Quảng Ninh) cũng được mời. Thế nhưng, không hiểu sao đến khi danh sách đội tuyển được VFV công bố, lại không có tên của HLV Tuấn Kiệt. Ngoài ra, theo các nữ tuyển thủ, việc chọn HLV Phạm Thị Yến của Bộ Tư lệnh Thông tin thuộc Bộ Quốc phòng CSVN làm HLV đội tuyển là chuyện vô lý. Trong khi 2 đội bóng cung cấp quân số đông đảo nhất cho đội tuyển là Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An thì lại khuyết mất vị trí HLV.

Ngoài ra, HLV Quốc Vũ cũng ngạc nhiên vì mình được mời, mặc dù ông đã khéo léo từ chối trở lại đội tuyển quốc gia.

Theo giới làm nghề, 12/16 tuyển thủ đồng loạt cho biết sẽ tẩy chay đội tuyển quốc gia, nếu tình hình không có gì thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Lâu nay, trong những giải thi đấu thể thao quốc tế, những nhà quản lý thể thao CSVN luôn cho mình quyền mặc nhiên đưa những người thuộc phe nhóm của mình vào danh sách đội tuyển, vào thành phần tham dự giải.

Vũ Minh Ngọc / SBTN