22/03/2019 | 1

23% người Việt Nam đi du lịch để mua hàng ngoại cao cấp

23% người Việt Nam đi du lịch để mua hàng ngoại cao cấp

Ảnh: VnExpress

Tin Việt Nam – Báo Vnexpress ngày 21 tháng 3 loan tin, công ty nghiên cứu thị trường Nielsen vừa đưa ra báo cáo về sự thay đổi mức độ giàu có của người tiêu dùng, trong đó cho thấy  cách mua sắm các sản phẩm cao cấp của người tiêu dùng Việt Nam.

Theo đó, có đến 23% người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn đi du lịch ngoại quốc để mua sắm hàng cao cấp ngay tại cửa hàng có thương hiệu lớn. Còn nếu mua hàng ở trong nước, thì hai phần ba người tiêu dùng được khảo sát vẫn chọn những cửa hàng truyền thống để mua các sản phẩm ngoại cao cấp.

Top năm nhóm sản phẩm mà người tiêu dùng Việt sẵn sàng bỏ tiền ra để mua những mặt hàng cao cấp đắt tiền gồm: mỹ phẩm, giày dép, quần áo, sản phẩm chăm sóc cơ thể, đồ điện tử cá nhân, thịt và hải sản.

Nguyên nhân mà người dân Việt lựa chọn hàng ngoại cao cấp là vì chất lượng và công dụng vượt trội so với các sản phẩm nội địa. Đặc biệt, hơn một nửa số người tham gia khảo sát cho rằng, họ sẵn sàng trả mức giá cao để mua những sản phẩm có nguyên liệu từ thành phần tự nhiên, hữu cơ.

An Nhiên