16/07/2019 | 0

22 thành viên băng đảng MS-13 bị truy tố trong hàng loạt vụ giết người tại Nam California

22 thành viên băng đảng MS-13 bị truy tố trong hàng loạt vụ giết người tại Nam California

Ảnh: Reuters

Tin Los Angeles, California – Nhà chức trách liên bang và tiểu bang vào thứ Ba, 16 tháng 5, đã thông báo một loạt cáo trạng nhắm vào 22 thành viên băng đảng MS-13, với 16 tên trong số này bị cáo buộc đã sát hại 7 người, tại nhiều địa điểm trên khắp miền nam California trong vòng 2 năm qua.

Công tố viên mô tả các vụ giết người này là hết sức man rợ. Trong một vụ án điển hình, 6 thủ phạm đã bắt cóc một thành viên băng đảng đối thủ, đưa người này đến một địa điểm vắng vẻ trong Rừng quốc gia Angeles và dùng mã tấu chém nạn nhân đến chết. Nhóm bị cáo sau đó phân thây và moi tim nạn nhân, rồi ném các phần thi thể xuống một hẻm núi.

Mười hai bản cáo trạng khẳng định rằng, các vụ giết người được thực hiện theo mệnh lệnh và hướng dẫn của các thủ lãnh của băng MS-13. Trong một số vụ án, băng đảng MS-13 giết người vì nghi ngờ các nạn nhân hợp tác với cảnh sát. Tuy nhiên, cũng có 1 vụ án trong đó các bị cáo đã nhắm vào 1 người đàn ông vô gia cư, sống trong công viên do MS-13 kiểm soát.

Các cáo trạng là kết quả của cuộc điều tra được thực hiện bởi Sở cảnh sát LA, Sở cảnh sát quận hạt, và cả FBI.

MS-13 là băng đảng nổi tiếng tàn bạo, được thành lập tại Los Angeles vào thập niên 70 và 80. Ban đầu, băng nhóm này hình thành để bảo vệ người di dân Salvador khỏi các nhóm côn đồ khác ở LA. Tuy nhiên, qua thời gian, MS-13 đã phát triển thành một tổ chức tội phạm quốc tế, hoạt động tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ, cùng Canada, Mexico, và các nước Trung Mỹ. (Ngô Bảo)

TAGS: ms-13
Cùng chuyên mục