21/03/2022 | 113

21 thành viên của ban chỉ đạo chống dịch Cộng sản ở Sài Gòn tự chia tiền đóng góp chống dịch 

21 thành viên của ban chỉ đạo chống dịch Cộng sản ở Sài Gòn tự chia tiền đóng góp chống dịch 

Ông Lê Minh Tấn- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 20 tháng 3 năm 2022 loan tin, sau khi bị tố cáo, 21 thành viên của Ban chỉ đạo chống dịch Cộng sản tại Sài Gòn đã trả lại số tiền 97.6 triệu đồng, được lấy từ tiền đóng góp của 30 đơn vị trong các cơ quan cấp sở ở thành phố với tổng số tiền 461.2 triệu đồng, nhằm hỗ trợ kinh phí chống dịch. Số tiền đóng góp này được sở Lao động- Thương binh và xã hội thành phố cai quản, và ra lệnh việc chi.

Ông Lê Minh Tấn, là giám đốc sở Lao động- Thương binh và xã hội và cũng là người có quyền ra lệnh nhân viên chi số tiền hỗ trợ trên. Số tiền này được chi cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch như một số y, bác sĩ, nhân viên y tế ở ở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố với tổng số tiền là 125 triệu đồng.

Ông Tấn cũng đồng ý chi cho 21 thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của sở Lao động- Thương binh và xã hội với số tiền 97.6 triệu đồng, trong đó có ông Tấn được nhận. Ngoài ra, còn chi cho 51 công chức, viên chức sở đi các quận, huyện kiểm tra việc thực hiện gói an sinh xã hội với số tiền 25.5 triệu đồng, và chi để hỗ trợ mua thiết bị, khẩu trang cho các cơ quan cấp sở khác.

Sau khi bị tố cáo, nhiều viên chức nhận tiền từ quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của sở Lao động- Thương binh và xã hội đã trả lại số tiền mỗi người đã nhận là 4.6 triệu đồng. Các viên chức này giải thích rằng, do họ chỉ hiểu đơn giản đây là tiền chế độ, chứ không biết là tiền quỹ ủng hộ, nên khi biết ra thì họ đã tự nguyện trả lại.

An Nhiên