26/07/2020 | 1

21 người Trung Cộng tiếp tục nhập cảnh trái phép vào đà nẵng có sự giúp sức của người Việt

21 người Trung Cộng tiếp tục nhập cảnh trái phép vào đà nẵng có sự giúp sức của người Việt

Công an kiểm tra người Trung Cộng (ảnh: Tuổi trẻ)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 26 tháng 7 năm 2020 loan tin, vào ngày 24 tháng 7 vừa qua, Công an Đà Nẵng tiếp tục phát hiện 21 người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Trong số 21 người này, nhà cầm quyền Đà Nẵng đã đưa 2 người đi cách ly tại bệnh viện, 7 người đi cách ly tập trung. Trước đó, vào ngày 16 tháng 7, Công an Đà Nẵng đã phát hiện 27 người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào thành phố sau khi kiểm tra hành chính khách sạn East Sea. Còn vào ngày 11 tháng 7, Công an Đà Nẵng cũng đã phát hiện có 4 người Trung Cộng nhập cảnh trái phép.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, thứ trưởng bộ Công an Cộng sản cho biết, căn cứ vào 3 sự việc trên thì chưa thể nói bệnh nhân số 416 dương tính với coronavirus tại Đà Nẵng mới được công bố ngày 25 tháng 7 có liên quan đến nhóm người Trung Cộng này.

Ông Sơn cho biết, Công an Đà Nẵng đã khởi tố 3 bị can, trong đó có 1 người Trung Cộng, 1 người Đà Nẵng, 1 người Quảng Nam  trong việc nhập cảnh trái phép trên. Ông Sơn nói một cách mập mờ rằng, việc khởi tố này cho thấy có đường dây, cấu kết giữa người Việt trong nước và người Trung Cộng để thành hình thành tổ chức bất hợp pháp.

Vẫn theo báo Tuổi trẻ, Đà Nẵng đã có có thêm ca số 418 dương tính với dịch, và thành phố này đã thông báo bắt đầu từ 1 giờ ngày 26 tháng 7 thành phố này sẽ thực hiện lệnh cách ly xã hội.

An Nhiên