11/04/2021 | 9

21 người bị kẹt trong mỏ than ở Tân Cương

21 người bị kẹt trong mỏ than ở Tân Cương

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng – Dẫn lời một sở khẩn cấp địa phương, hãng thông tấn nhà nước Trung Cộng Tân Hoa xã đưa tin hôm Chủ nhật (11/4) rằng 21 thợ mỏ đang bị mắc kẹt trong một mỏ than ngập nước ở khu vực Tân Cương phía tây bắc Trung Cộng.

Tin tức cho biết một phần của mỏ chứa đầy nước, dẫn đến mất điện chỉ sau 6 giờ chiều hôm thứ Bảy vừa qua, khi 29 thợ mỏ đang làm việc tại địa điểm ở quận Hutubi. Tám thợ mỏ đã được đưa ra ngoài.

Hãng truyền thông nhà nước Global Time cho biết 12 trong số những thợ mỏ còn mắc kẹt đã được xác định vị trí và dự kiến sẽ được giải cứu. Vị trí của 9 người khác đã được xác định nhưng chưa rõ tình trạng của họ. 12 người nêu trên đang ở cách mặt đất khoảng 1.2 km (4,000 feet) và cách bố trí của mỏ rất phức tạp, gây khó khăn cho việc cấp cứu.

Các nhân viên khẩn cấp đã thiết lập một số máy bơm nước tại hiện trường. Các mỏ của Trung Cộng là một trong những mỏ nguy hiểm nhất trên thế giới. Mười công nhân khai thác vàng được xác nhận đã chết vào tháng Một năm nay sau một vụ sập mỏ ở tỉnh Sơn Đông ven biển.

Vào tháng 12 năm ngoái, 23 người đã thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt trong một khu mỏ ở thành phố Trùng Khánh, miền tây nam nước này. Ba tháng trước đó, 16 người chết trong một mỏ than ở cùng khu vực trên.