21/08/2016 | 0

2016 là năm nhiều di dân chết nhất

2016 là năm nhiều di dân chết nhất

Tin tổng hợp. (Reuters) – Tin tổng hợp cho hay, các đội tìm kiếm và cứu nạn vừa vớt hàng trăm di dân vượt biển ở ngoài khơi vùng biển Libya, cho thấy 2016 là năm tang tóc thê lương nhất trong cuộc khủng hoảng di dân hiện nay.

Các nhân viên cứu nạn thuộc một tổ chức Tây Ban Nha cho biết, đã vớt và cứu sống hơn 200 di dân đi trên các chiếc thuyền nhựa mỏng manh ở Địa Trung Hải, trừ một cô gái người Somalia 19 tuổi bị thiệt mạng trong cuộc hành trình. Số di dân này có nguồn gốc từ Somalia, Libya, Bangladesh, Ghana và nhiều quốc gia khác đang cố tìm đường đến Liên Âu. Họ đã được đưa sang một chiếc tàu của Hải quân Italy, và đây là đoàn người mới nhất, nâng tổng số lên 100 ngàn di dân cố vượt biển từ Libya đến Italy riêng trong năm nay.

Tại Sicily, thi thể của hai thiếu nữ Syria và 4 người lớn bị chết đuối vì chiếc tàu chở họ cùng với 300 người khác bị lật nhào khi vừa đến cảng. Theo Tổ chức Di dân Quốc tế, khoảng 3 ngàn di dân và người tị nạn đã bị chết đuối tại Địa Trung Hải riêng trong năm nay. (Song Châu)