11/08/2016 | 0

200,000 tai nạn giao thông vì rơi hàng hóa trên đường

200,000 tai nạn giao thông vì rơi hàng hóa trên đường

Los Angeles, California. (CBS) – Phúc trình mới nhất của hãng bảo hiểm Triple-A nhấn mạnh đến sự nguy hiểm của các vật dụng rơi xuống đường đột ngột.

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới nhất thì các vật dụng rớt trên đường là thủ phạm gây ra hơn 200 ngàn vụ tông xe trong vòng 4 năm trở lại đây, trong đó có nhiều vụ làm chết người. Bà quả phụ Heidi Coffee nói rằng, bà không bao giờ quên được tai nạn khiến chồng của bà qua đời. Ông Gavin Coffee bị thiệt mạng trong một vụ tông xe trên xa lộ, chỉ vì tránh một cái kệ được đặt ở phía sau một chiếc xe vận tải rơi xuống đường.

Phúc trình của công ty Bảo hiểm Triple-A cho thấy, tai nạn tương tự như trường hợp của bà Heidi xảy ra như cơm bữa. Phúc trình này nói rằng, từ năm 2011 đến năm 2014, các vật dụng rơi trên các xa lộ khắp Hoa Kỳ đã gây ra hơn 200 ngàn tai nạn giao thong, làm 39 ngàn người bị thương và cướp đi hơn 500 sinh mạng. Phát ngôn nhân của công ty Triple-A nói rằng, điều đó cho thấy các tài xế không bảo đảm an toàn giao thông khi chở các vật dụng cồng kềnh vận chuyển trên xa lộ. Tamra Johnson cũng nói rằng, tai nạn giao thông xảy ra trong những tình huống này rất nguy hiểm vì xe cộ qua lại với tốc độ nhanh. Ông cho rằng, các tài xế chở hàng cần thận trọng hơn, và các xe chạy phía sau phải giữ một khoảng cách an toàn, đủ để lách tránh một vật bị rơi xuống đường chắn ngang trước mặt mà không bị xe khác tông phải.

Dư luận cũng cho rằng, cần phải trừng trị các tài xế làm rơi vật chuyên chở xuống đường. Hiện nay, tại 16 tiểu bang của Hoa Kỳ, tài xế để xảy ra tai nạn như thế sẽ bị phạt tù. (Song Châu)